nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Những nét văn hóa đặc trưng xứ sở kim chi

Nằm ở phía nam bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc. Văn hóa của người dân xứ Hàn rất đặc biệt, dù là cách chào hỏi, cách ăn mặc, hay cách tặng quà cho nhau, tất cả đều đậm nét xứ sở kim chi.

Văn hóa chào hỏi

Chào hỏi là một điểm chấm phá riêng biệt, làm nên đặc trưng của nền văn hóa Hàn Quốc. Hầu hết mọi người dân Hàn Quốc đều rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và động tác gập lưng xuống là cái mà người ta ấn tượng khi giao tiếp với người dân Hàn Quốc.

Văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc (ảnh: Internet)

Khi gặp người Hàn Quốc, các bạn nên cúi chào và không gọi tên người khác khi họ chưa cho phép. Người dân xứ Hàn sẽ đánh giá rất cao, khi bạn cố gắng đáp lại lời chào của họ bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc: “An-nhon-ha-sae-yo”. Nụ cười thân thiện và thái độ lịch sự sẽ giúp bạn “ghi điểm” khi giao tiếp với người Hàn.

 Văn hóa giao tiếp ứng xử

Trong những buổi họp nhóm và những bữa tiệc, bạn không nên tự giới thiệu mình trước mọi người, tốt nhất bạn nên có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác. Khi ngồi ở những chỗ đông người, đàn ông nên chú ý đặt mũi giầy của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ.

Ảnh minh họa

Người Hàn Quốc nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và giữ im lặng một vài lần trong khi nói chuyện; đồng thời họ luôn đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Vì coi trọng thể diện nên người Hàn Quốc thường không trả lời trực tiếp, việc họ gật đầu hay nói “vâng” trong giao tiếp không có nghĩa là họ đồng ý. Trong khi giao tiếp nên chú ý không đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay. Người Hàn Quốc quan niệm rằng chân là bộ phận không sạch sẽ vì thế hãy chú ý đừng đụng chạm chân vào người đối diện.

Văn hóa ăn/ mặc

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, có lẽ những ai từng đến Hàn Quốc đều không thể quên món Kim Chi, món ăn được làm từ nhiều loại rau như bắp cải, củ cải, hành xanh và dưa chuột. Kim chi không đơn giản chỉ là món ăn mà nó đã trở thành tên gọi của đất nước xinh đẹp này. Ngoài ra, canh rong biển, cơm cuộn rong biển, cơm trộn, mì lạnh, mỳ đen,... cũng khiến khách thương nhớ khi đến Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc (ảnh: internet)

Còn văn hóa mặc của người dân xứ Hàn thì mang nét đặc trưng không thể trộn lẫn. Đây cũng là nét văn hóa tiêu biểu, được đông đảo người dân các nước trên thế giới biết tới. Người Hàn Quốc thường mặc Hanbok truyền thống vào những ngày lễ đặc biệt như Tết âm lịch, Lễ hội Chuseok.

Văn hóa tặng quà

Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc (ảnh: internet)

Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại. Số 4 được cho là con số không may mắn, vì vậy quà tặng của bạn không được là bội số của 4. Người Hàn quan niệm số 7 là con số may mắn. Giấy gói quà màu đỏ và vàng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc, không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen. Quà tặng phải đảm bảo được gói tinh tế và sắc sảo. Trao và nhận quà bằng cả 2 tay. Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay hay không.

Ngụy Thu (tổng hợp)

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238017
  • Trong ngày:367
  • Trong tuần:367
  • Trong tháng:380837
  • Trong năm:1290827