NHIỆM VỤ KINH TẾ - XÃ HỘI TRỌNG TÂM TỈNH BẮC GIANG QUÝ IV NĂM 2018

9 tháng đầu năm 2018, tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao đạt 14%, các ngành kinh tế đều có mức tăng trưởng khá, nhất là công nghiệp - xây dựng (23,8%). An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện đáng kể.

Để duy trì đà tăng trưởng, tỉnh Bắc Giang đã xác định nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội quý IV như sau:

Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 đã đề ra, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 15,9%.

Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, mở rộng không gian phát triển công nghiệp. Tập trung thu hút, có chính sách ưu đãi các tập đoàn lớn, nhà đầu tư chiến lược.

Đầu tư xây dựng, nâng cấphạ tầng kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển, phục vụ đời sống người dân.

Phát triển nông nghiệp đa dạng, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; tập trung dồn điền, đổi thửa, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất thâm canh theo hướng an toàn sinh học.

Phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ chất lượng cao. Mở rộng địa giới hành chính một số thị trấn để phát triển đô thị, thu hút đầu tư phát triển đô thị.

Tăng cường bảo vệ tài nguyên môi trường, giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

Nâng cấp hạ tầng các cơ sở giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục: nâng cao chất lượng nhân lục ngành giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy. Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường quản lý nhà nước về y tế, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tập trung hoàn thiện Nhà xạ trị Bệnh viên đa khoa tỉnh, nâng cấp bệnh viện đa khoa tình đạt tiêu chuẩn 1.000 giường bệnh.

Đầu tư cho ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, nhất là trong sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ đổi mới công nghệ và xây dựng thương hiệu.

Xây dựng đời sống văn hóa, môi trường văn hóa lành mạnh, phát triển cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích ca; xã hội hóa đầu tư thiết chế văn hóa thể thao.

Quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi… Giải quyết vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân.

Hồng Nhung (tổng hợp)