nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Phê duyệt Dự án “Phát triển nông thôn tổng hợp giai đoạn 2, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam”

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt Dự án “Phát triển nông thôn tổng hợp giai đoạn 2, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang” sử dụng viện trợ của Tổ chức Thanh niên với sứ mệnh (YWAM).

Dự án sẽ thành lập hai thư viện thân thiện cho trẻ em nghèo và hai thư viện cộng đồng

(Ảnh minh họa: Đăng Lâm/DOFA)

Theo đó, dự án gồm: Tập huấn các kiến thức và kỹ năng cho người lãnh đạo; trồng trọt và chăn nuôi; kỹ năng quản lý tài chính vi mô; kỹ năng về chuyên môn cho giáo viên mầm non. Ngoài ra còn mua sắm trang thiết bị cơ bản và đồ dùng, đồ chơi khu trường mầm non Hồ Sơn; thành lập hai thư viện thân thiện cho trẻ em và hai thư viện cộng đồng.

Bên cạnh đó, dự án thực hiện hỗ trợ vốn vay cho các hộ nghèo và cận nghèo, thành lập ngân hàng bò cho hộ nghèo và cận nghèo hai thôn Quất Sơn và Hồ Sơn 1.

Dự án có tổng kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng, thời gian thực hiện 36 tháng. Trong đó, tổ chức YWAM tài trợ hơn 2 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của UBND xã Bảo

Được biết, Tổ chức YWAM đã triển khai các dự án viện trợ tại tỉnh Bắc Giang từ hơn 10 năm qua với hơn 10 dự án có tổng kinh phí khoảng 500 nghìn USD (trị giá trên 10 tỷ đồng). Các dự án của Tổ chức tập trung hỗ trợ cho nhân dân địa phương các xã: Khám Lạng, Bắc Lũng, Bảo Sơn của huyện Lục Nam trong lĩnh vực giảm nghèo; phát triển nông nghiệp và nông thôn tổng hợp; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong quá trình hoạt động tại địa phương, Tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, chấp hành các quy định có liên quan đến công tác viện trợ PCPNN, tích cực và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án đã cam kết.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Đăng Lâm

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10238007
  • Trong ngày:357
  • Trong tuần:357
  • Trong tháng:380827
  • Trong năm:1290817