Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn làm việc với Thành phố Pohang (Hàn Quốc)

Ngày 8-6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi làm việc với đại diện Thành phố (TP) Pohang, tỉnh Gyeongsangbucdo (Hàn Quốc) tới chào xã giao. Tiếp đoàn công tác của TP Pohang có lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Lao động, Thương binh và xã hội; Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác đến thăm tỉnh Bắc Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác đến thăm tỉnh Bắc Giang. Tại buổi tiếp, đồng chí đã khái quát về tình hình KT-XH, tiềm năng và lợi thế của tỉnh Bắc Giang. Bắc Giang là tỉnh có nhiều lao động đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo ở khu vực nông thôn và miền núi.

Tính đến tháng 3 năm nay, Bắc Giang có 182 dự án đầu tư của Hàn Quốc, với tổng số vốn đăng ký hơn 600 triệu USD, đứng thứ nhất về số dự án đầu tư, đứng thứ ba về số vốn đăng ký. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư trên địa bàn tỉnh chủ yếu trên các lĩnh vực gia công cơ khí, dệt may, điện tử...Ngoài ra, có một số dự án trong lĩnh vực dịch vụ, hạ tầng đô thị. Tổng vốn đầu tư của dự án FDI Hàn Quốc tại tỉnh ước đạt 466 triệu USD.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Các dự án đầu tư Hàn Quốc khi đi vào hoạt động đã có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động, chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm quản lý hiện đại.

Chính phủ Hàn Quốc (thông qua Cơ quan Hợp tác Phát triển Hàn Quốc KOICA) tài trợ  xây dựng “Trường Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn”. Đây được xem là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho Hàn Quốc mà Nhật Bản cũng xây dựng các chương trình đào tạo công nhân chất lượng cao tại đây.

Đồng chí Lại Thanh Sơn khẳng định với lợi thế nguồn lao động dồi dào, số lao động trẻ trong độ tuổi vàng, có kinh nghiệm lao động tại Hàn Quốc, tỉnh Bắc Giang mong muốn hợp tác với TP Pohang trong việc sử dụng lao động tại Hàn Quốc.

Sau khi nghe giới thiệu về TP Pohang, được biết đây là TP có bờ biển dài 1,3 nghìn km, ngành kinh tế chủ lực là chế biến thủy sản, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh mong muốn TP Pohang chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ trong chế biến thủy sản để nâng cao giá trị của sản phẩm.

Đại diện TP Pohang bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của chính quyền tỉnh Bắc Giang. Đồng thời mong muốn hai bên sẽ có những hoạt động xúc tiến, trao đổi thương mại: Bắc Giang xuất khẩu các sản phẩm nông sản thế mạnh của tỉnh (trái cây, rau, thịt gia súc, gia cầm...); Pohang xuất khẩu các sản phẩm thế mạnh của thành phố (thủy hải sản; các sản phẩm công nghiệp...). Đại diện TP này mong muốn được hợp tác với tỉnh về lao động ngắn hạn (3 tháng) trong ngành chế biến thủy sản. Ông cũng đề nghị phía tỉnh Bắc Giang hỗ trợ trong công tác quản lý lao động hạn chế trường hợp bỏ trốn ở Hàn Quốc.

Trước đó, đoàn công tác TP Pohang đã có buổi làm việc tại Sở ngoại vụ với đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

          Nhân dịp này, đại diện TP Pohang trân trọng gửi lời mời lãnh đạo tỉnh Bắc Giang sắp xếp, bố trí thời gian sang Hàn Quốc ký kết bản ghi nhớ giữa hai địa phương.

Trước đó, đoàn công tác TP Pohang đã có buổi làm việc tại Sở ngoại vụ với đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 

                                                                                                 Hoàng Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9231670
  • Trong ngày:1410
  • Trong tuần:24256
  • Trong tháng:284480
  • Trong năm:284480