Phó Chủ tịch TT UBND Lại Thanh Sơn tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo

Ngày 16-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tiếp xã giao đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản vùng Chukyo do ông Maeda Toshimichi, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, UBND thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn cảm ơn những tình cảm của Hội hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản vùng Chukyo dành cho tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua, đặc biệt là dự án trồng cây anh đào trên địa bàn tỉnh.

Từ 2015 đến nay, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tiếp nhận và trồng khoảng 600 cây anh đào do Hội Hữu nghị Nhật- Việt vùng Chukyo trao tặng. Tỷ lệ cây anh đào sinh trưởng đạt trên 60%.

Ông Maeda Toshimichi cho biết, sau khi đến thăm một số điểm trồng cây anh đào trên địa bàn tỉnh thấy tỷ lệ cây sinh trưởng và phát triển trên địa bàn tỉnh tốt nhất so với các địa phương tiếp nhận, trồng cây anh đào do Hội trao tặng trên cả nước. Khoảng cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2019, Hội sẽ tiếp tục tặng tỉnh Bắc Giang thêm 100 cây, bao gồm cả phân bón mang từ Nhật Bản để cải tạo đất, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển.

Đồng chí PCT Thường trực Lại Thanh Sơn tặng quà lưu niệm cho ông Maeda Toshimichi

Ông Maeda Toshimichi hy vọng tiếp tục nhận được sự phối hợp của tỉnh Bắc Giang trong các dự án tiếp theo.

Ngọc Quyên

• Trong tháng:281917