nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc với đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN

Ngày 7-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác liên ngành của Ủy ban công tác về các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng đi còn có đại diện Cục Ngoại vụ; Cục Phục vụ ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao); Cục Bảo vệ chính trị I, Tổng cục an ninh (Bộ Công an), đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh/ Trần Lan)

Về phía tỉnh, tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Ngoại vụ; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Giáo dục và Đào tạo; Công an tỉnh, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh; UBND huyện Hiệp Hòa.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Giang đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ năm 2013 đến nay. Hơn 4 năm qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận và triển khai hơn 200 chương trình, dự án, khoản viện trợ PCPNN với tổng vốn cam kết viện trợ đạt trên 12,6 triệu USD. Giá trị giải ngân của các chương trình, dự án đạt 9,1 triệu USD, bằng 72,4% tổng giá trị cam kết. Tỉnh luôn đánh giá cao các chương trình, dự án PCPNN mang lại, đồng thời các ngành, địa phương trong tỉnh luôn phối hợp làm tốt công tác quản lý viện trợ và hoạt động của các tổ chức PCPNN.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) 

thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu (Ảnh: Trần Lan)

Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, công tác PCPNN của tỉnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Giá trị viện trợ những năm gần đây giảm, hiệu quả sử dụng viện trợ của một số dự án chưa cao, chưa vận động được nhiều tổ chức mới triển khai hoạt động viện trợ vào địa bàn, một số tổ chức còn vi phạm quy định về quản lý viện trợ và hoạt động của các tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh...

Tại đây, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận với đoàn công tác những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý và thu hút các dự án viện trợ PCPNN để tìm hướng giải quyết cho phù hợp.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu (Ảnh: Trần Lan)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ánh Dương khẳng định nguồn vốn PCPNN là nguồn lực quan trọng đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của Sở Ngoại vụ trong việc là cơ quan đầu mối tham mưu tiếp nhận các dự án PCPNN. Để khắc phục việc tiếp nhận và quản lý các dự án PCPNN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường cơ chế phối hợp giữa các ngành; xây dựng chương trình xúc tiến vận động cho giai đoạn tiếp theo; lên kế hoạch tổ chức một số hoạt động xúc tiến viện trợ; thiết lập, duy trì mối quan hệ thường xuyên, chặt chẽ với các tổ chức PCPNN tại Việt Nam; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ nhưng phải tập trung vào từng đối tượng cụ thể.

Đồng chí Lê Ánh Dương cũng đưa ra 4 đề xuất, kiến nghị đến Đoàn công tác liên ngành của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đi thăm và kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án "Xây dựng thư viện thân thiện" do tổ chức Room to Read tài trợ và dự án "Nước sạch và vệ sinh" do tổ chức Latter Day Saint Charities tài trợ tại huyện Hiệp Hòa.

Quang Lâm

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226580
  • Trong ngày:399
  • Trong tuần:11481
  • Trong tháng:369400
  • Trong năm:1279390