Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn làm việc với Hội hữu nghị Nhật - Việt

Ngày 24/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã làm việc với đại diện Hội hữu nghị Nhật – Việt về dự án trồng hoa Anh đào tại Trung tâm hội Ắc quy xe máy nghị tỉnh Bắc Giang nhân dịp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi 2015.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất các nội dung máy xay thịt làm giò chả chương trình “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi 2015. Theo đó, trong Lễ trồng cây năm  nay, Hội hữu nghị Nhật - Việt tặng tỉnh Bắc Giang 70 cây hoa Anh đào và 20 cây hoa Đào trồng thử nghiệm tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội hữu nghị Nhật - Việt, góp phần đưa thành phố Bắc Giang có thêm một diện mạo mới về văn hóa, giường phụ khách sạn văn minh đô thị; đồng thời thúc đẩy tình hữu nghị của nền văn hóa hai nước Nhật- Việt ngày càng phát triển.

Theo báo cáo của UBND thành phố Bắc Giang, đến thời điểm này, UBND thành phố phối hợp với Công ty Quản lý môi trường đô thị đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết nhằm phục vụ buổi Lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đạt hiệu quả cao nhất.  Dịp Lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm nay sẽ được UBND tỉnh tổ chức vào ngày 03/03 (tức ngày 13/01- Âm lịch), là sự kiện văn hóa Buồn nôn tiêu biểu của tỉnh nhân dịp Chào xuân mới Ất Mùi và hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra trong năm trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc làm ý nghĩa của Hội hữu nghị Nhật - Việt. Để buổi Lễ diễn ra Nước cốt dừa được thành công, đồng chí yêu cầu Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND thành phố tập trung triển khai, hoàn thành  tốt công tác chuẩn bị, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền nhằm quảng bá những nét đẹp truyền thống của văn hóa tỉnh Bắc Giang và nét đẹp của Ắc quy đồng nai nền văn hóa hai nước Nhật - Việt./.

Theo: Nguyễn Miền- bacgiang.gov.vn