Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh họp mặt với kiều bào và tham dự chương trình Xuân quê hương 2015

Trong các ngày 7 và 8 tháng 2, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp Ắc quy xe máy Xuân mới Ất Mùi và giao lưu nghệ thuật "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang".

Tham dự chương trình "Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang" có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Máy xay giò chả Ban Bí thư Lê Hồng Anh;, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố; các vị lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các Đại sứ, Trưởng Cơ quan Đại diện Ngoại giao và các Tổ chức quốc tế, Tổng lãnh sự giường phụ khách sạn cùng hơn 700 kiều bào tiêu biểu. Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã phát biểu khai mạc, nêu bật ý nghĩa của chương trình Xuân quê hương lần đầu tiên tổ chức tại Thành phố mang tên Bác, đánh giá cao các hoạt động ngoại giao nhằm tạo điều kiện để bà con gắn bó với quê hương, là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định, ù tai các cơ quan ngoại giao trong nước sẽ phối hợp cùng các ban ngành, tỉnh thành trong nước, tăng cường công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, đáp ứng kỳ vọng của bà con.

Đại diện kiều bào cũng chia sẻ rằng bà con kiều bào luôn Loa phóng thanh tự hào về sự phát triển của Việt Nam, chính những chính sách đổi mới của đất nước thời gian qua đã tạo niềm tin cho kiều bào và  tự hào những người con xa quê nguyện sát cánh cùng với đồng bào trong nước, góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và phát triển bền vững.
Trước đó, tối ngày 7/2, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt kiều bào nhân dịp Xuân mới Ất Mùi.
Nhân dịp này, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Dầu dừa nguyên chất ông David Dương Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (Vietnam Waste Solutions) và ông Nguyễn Văn Công, nguyên thành viên Ban Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, Giám đốc Công ty cổ phần Đồng Hành. Đồng thời, Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen cho Ắc quy ô tô 12 tập thể và 24 cá nhân; Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân.
Đại diện cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài, ông David Dương đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhà hàng tiệc cưới coi đây là sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam đối với những nỗ lực của Công ty Vietnam Waste Solutions và cá nhân ông. (tổng hợp)

Nguồn: Mofa.gov.vn