nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Quảng bá, giới thiệu về Việt Nam tại Nghị viện thành phố Sakai, tỉnh Osaka (Nhật Bản)

Ngày 29-3, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải đã có buổi giới thiệu về Việt Nam cho khoảng 40 nghị sỹ nghị viện thành phố Sakai, tỉnh Osaka.

Các nghị sỹ thành phố Sakai đánh giá cao về lịch sử, văn hóa, và đặc biệt quan tâm đến kinh nghiệm của Việt Nam trong bảo tồn, phát huy giá trị các di sản vật thể và phi vật thể thế giới của Việt Nam trong bối cảnh thành phố Sakai đang khẩn trương hoàn tất các hồ sơ để đề nghị Unesco công nhận khu quần thể mộ Mozu là di sản thế giới. Bên cạnh đó, kết quả kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây đặc biệt năm 2017 đạt kỷ lục GDP tăng 6,81%, xuất khẩu đạt 213,7 tỷ US$, FDI 35,88 tỷ US$, VNindex  đạt 1000 điểm, 127.000 doanh nghiệp mới đã tạo ấn tượng mạnh với các nghị sỹ.

Các nghị sỹ bày tỏ quan tâm đến chính sách đối ngoại của Việt Nam với những thành tựu đối ngoại đậm nét trong năm 2017, như đảm nhiệm xuất sắc vai trò chủ nhà Năm APEC 2017, tích cực đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn, các nước bạn bè truyền thống thông qua các chuyến thăm cấp cao và việc tích cực, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, phát huy vai trò trong các mối liên kết và hợp tác kinh tế khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi giới thiệu, Chủ tịch Nghị viện Nozato Fumimori, Phó Chủ tịch Nghị viện Tabuchi Kazuo khẳng định Sakai sẽ tích cực tăng cường hợp tác với Việt Nam. Nhiều nghị sỹ bày tỏ mong muốn đi thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Nằm ở phía Nam tỉnh Osaka, nơi Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đặt trụ sở, thành phố Sakai với diện tích khoảng 149.8 km², dân số 832.819 người, có thế mạnh trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, giáo dục… và GDP đạt 38 tỷ USD/năm. Thành phố Sakai là một trong những địa phương của Nhật Bản có quan hệ thương mại lâu đời với Việt Nam./.

                                                                                                                          Nguồn: http://ngkt.mofa.gov.vn/

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330273
  • Trong ngày:716
  • Trong tuần:716
  • Trong tháng:473093
  • Trong năm:1383083