Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Sở Ngoại vụ Bắc Giang tổ chức tập huấn công tác phi chính phủ nước ngoài

Ngày 15-8, Sở Ngoại vụ phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2017 cho cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh làm công tác đối ngoại.

Quang cảnh buổi tập huấn, Ảnh/ Thế Bằng

Dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Đỗ Thị Kim Dung, Trưởng phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), đồng chí Hoàng Văn Liên, Phó Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị, Công an tỉnh làm báo cáo viên và gần 40 cán bộ, công chức đại diện  các sở, ngành, các huyện, thành phố có tiếp nhận viện trợ và có quan hệ hợp tác với các tổ chức PCPNN.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề về tổng quan công tác PCPNN tại Việt Nam; tình hình và xu hướng hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam trong thời gian tới; giới thiệu tóm tắt khung pháp lý về công tác PCPNN; kỹ năng vận động và quản lý viện trợ PCPNN; một số lưu ý trong quá trình tiếp nhận và quản lý viện trợ PCPNN cũng như một số vấn đề liên quan đến an ninh trong công tác PCPNN trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong hội nghị, các đại biểu sôi nổi thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác viện trợ PCPNN tại cơ quan, đơn vị mình. Các đại biểu cũng nhận được sự giải đáp từ lãnh đạo sở Ngoại vụ, Ban điều phối viện trợ nhân dân và Công an tỉnh.

Buổi tập huấn đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin, kiến thức, kỹ năng để làm tốt hơn công tác PCPNN tại cơ quan, đơn vị địa phương mình.

Thu Ngụy

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9931876
  • Trong ngày:1074
  • Trong tuần:4752
  • Trong tháng:74696
  • Trong năm:984686