nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Sở Ngoại vụ Bắc Giang: Tập huấn kỹ năng giao tiếp đối ngoại và nghiệp vụ lễ tân

 Ngày 28-5, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp đối ngoại và nghiệp vụ lễ tân cho gần 80 học viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ Bắc Giang; lãnh đạo, cán bộ làm công tác hợp tác quốc tế, văn phòng của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bản tỉnh; lãnh đạo, cán bộ làm công tác Văn phòng của các doanh nghiệp thường xuyên tiếp xúc với các đối tác nước ngoài địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đ/C Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Đ/c Lê Minh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Lễ tân nhà nước (Bộ Ngoại giao) giảng bài tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, các học viên được nghe đồng chí , Lê Minh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Lễ tân nhà nước (Bộ Ngoại giao) truyền đạt những nội dung cơ bản về kiến thức đối ngoại như: Tổng quan về lễ tân ngoại giao; chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác lễ tân; Một số quy định và thông lệ quốc tế về lễ tân; Công tác lễ tân đón, tiếp các đoàn khách nước ngoài tại địa phương; công tác lễ tân đối với các doanh nghiệp khi làm việc với đối tác nước ngoài; thực hành kỹ năng lễ tân.

Nhiều câu hỏi, thắc mắc, tình huống của học viên đưa ra trong quá trình thực hiện công tác lễ tân tại đơn vị đã được giải đáp tại buổi tập huấn.

Học viên trao đổi các tình huống thường gặp trong công việc với giảng viên

Thông qua đó, giúp học viên nắm vững những nội dung, hoạt động về lễ tân ngoại giao. Từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác, tổ chức các hoạt động tiếp đón, làm việc với đối tác, đoàn khách quốc tế tại đơn vị theo đúng quy định về ngoại giao, góp phần chuyên nghiệp hóa công tác hành chính, lễ tân - đối ngoại.

Học viên sôi nổi thảo luận 

Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức của cán bộ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về vai trò, ý nghĩa của công tác lễ tân trong hoạt động đối ngoại. Ngoài ra, còn nâng cao chất lượng công tác đối ngoại của tỉnh thông qua việc chuẩn hóa các hoạt động lễ tân, tăng cường kỹ năng lễ tân, phục vụ đoàn cán bộ của các cơ quan, đơn vị, tạo ấn tượng tốt đẹp với các đối tác nói chung và đối tác nước ngoài nói riêng.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         Trần Lan

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226635
  • Trong ngày:454
  • Trong tuần:11536
  • Trong tháng:369455
  • Trong năm:1279445