nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Sở Ngoại vụ: Tiếp đoàn công tác thành phố Icheon ( Hàn Quốc)

Ngày 26-3, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố (TP) Icheon, tỉnh Gyeonggi ( Hàn Quốc). Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung đã giới thiệu khái quát về tỉnh Bắc Giang và thông tin về tình hình thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại , tỉnh Bắc Giang có 197 dự án đầu tư của Hàn Quốc, với tổng số vốn đăng ký hơn 760 triệu USD. Hàn Quốc là nước đứng thứ nhất về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư trên địa bàn tỉnh chủ yếu trên các lĩnh vực gia công cơ khí, dệt may, điện tử...Ngoài ra, có một số dự án trong lĩnh vực dịch vụ, hạ tầng đô thị. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động khá ổn định và hiệu quả, tiêu biểu như: Công ty Taeyang Việt Nam; Công ty SI Flex , Công ty Việt Pan Pacific... Các dự án đầu tư Hàn Quốc khi đi vào hoạt động đã có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng năng suất lao động, chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm quản lý hiện đại.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ  xây dựng “Trường Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn” với tổng mức đầu tư thực hiện dự án là 320 tỷ đồng. Sinh viên tốt nghiệp ra trường đều được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức lương ổn định.

Qua trao đổi, đại diện phía thành phố Icheon mong muốn được hợp tác cấp địa phương với TP Bắc Giang, trước mắt là về lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao. Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang sẽ là đầu mối cung cấp thông tin về các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang để hai bên tìm hiểu cơ hội hợp tác cấp địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà lưu niệm cho trưởng đoàn công tác 

Đại diện đoàn công tác cũng đã dành thời gian giới thiệu chung về thành phố Incheon. Đây là một trong 31 thành phố và quận của tỉnh Gyeonggi, tỉnh đông dân nhất tại Hàn Quốc. Icheon có diện tích 461.4 km2 (chiếm khoảng 4,5% diện tích tỉnh Gyeonggi), dân số khoảng 217 nghìn người. Do thành phố Icheon gần thủ đô Seoul nên có vị trí, hạ tầng giao thông và các điều kiện rất thuận lợi. Bên cạnh đó, đây là thành phố công nghiệp sản xuất gốm sứ duy nhất tại Hàn Quốc. Icheon đã phát triển như một thành phố văn hoá quốc tế với các Triển lãm Gốm sứ Quốc tế hàng năm.Ngoài ra, thành phố còn có suối nước nóng thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang

Thành phố Icheon đã thiết lập hợp tác kết nghĩa với một số thành phố như thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), thành phố Seto (Nhật Bản), Gandong và Gangnam (Hàn Quốc), thành phố Limoges (Pháp).

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất trên cơ sở những tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm việc và trao đổi cụ thể để tăng cường hiểu biết lẫn nhau để tiến tới sự hợp tác căn bản ở một số lĩnh vực.

                                                                                                                                          Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10330162
  • Trong ngày:605
  • Trong tuần:605
  • Trong tháng:472982
  • Trong năm:1382972