Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tình nguyện viên JICA - Nhật Bản đến làm việc tại Bắc Giang

Ngày 13-4, nhân dịp tình nguyện viên tới làm việc tại Bắc Giang, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã tiếp đoàn JICA do ông Ohi Toshiaki, cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên đến chào xã giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng quà lưu niệm cho tình nguyện viên mới

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển Việt Nam - Nhật Bản, cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA đã phái cử ông Asano Tetsuya, tình nguyện viên cao cấp ngắn hạn chuyên ngành dạy tiếng Nhật đến công tác tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang. Tại đây, ông Ohi Toshiaki, cố vấn cao cấp chương trình tình nguyện viên JICA (GIAI CA) đã cảm ơn sự đón tiếp của UBND tỉnh và mong muốn tình nguyện viên được JICA phái cử tới công tác tại Bắc Giang sẽ có đóng góp hiệu quả cho quá trình phát triển của tỉnh, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang làm việc với JICA tiếp nhận tình nguyện viên 

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã hoan nghênh tình nguyện viên Asano Tetsuya tới làm việc tại tỉnh và khẳng định Bắc Giang sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tình nguyện viên đến làm việc, cũng như phát huy hết khả năng và kinh nghiệm của mình. Trong thời gian tới,  tỉnh Bắc Giang tiếp tục ưu tiên thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, do đó tiếng Nhật sẽ là nhu cầu cấp thiết với cán bộ của tỉnh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Ngoại vụ cần phát huy tốt những điều kiện thuận lợi của JICA đã tạo ra để nâng cao trình độ cho cán bộ của Sở và một số đơn vị trong tỉnh.

Trước đó, ông  Asano Tetsuya đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và cán bộ Sở Ngoại vụ. 

Trần Lan

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9617837
  • Trong ngày:590
  • Trong tuần:12505
  • Trong tháng:670647
  • Trong năm:670647