nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tình nguyện viên Nhật Bản trao tặng đàn Taisho-koto cho Trung tâm văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang

Ngày 11-4, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, ngài Naya Setsuo tình nguyện viên Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao tặng 5 chiếc đàn Taisho-koto cho Trung tâm văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang.

Ngài Naya Setsuo, tình nguyện viên Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao tặng 5 chiếc đàn Taisho-koto cho Trung tâm văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng. Qua đó góp phần quảng bá nét độc đáo của văn hóa của Nhật Bản đến với nhân dân Bắc Giang.

Bày tỏ cảm xúc tại buổi trao tặng, Ông Ngô Xuân Vĩ, Giám đốc Trung tâm văn hóa thiếu nhi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các Tình nguyện viên Nhật Bản. Đồng thời hi vọng trong thời gian tới đàn Taisho-koto sẽ được giới thiệu đến các em của Trung tâm văn hóa thiếu nhi tỉnh Bắc Giang.

Được biết, đàn Taisho-koto là một loại nhạc cụ truyền thống, được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Loại nhạc cụ này được thiết kế đơn giản, giống như chiếc đàn piano, vì thế nó rất dễ học và sử dụng.

Các bạn trẻ hào hứng học đàn Koto

Trước đó, ngày 9-4, tại chương trình Giao lưu văn hóa Nhật Bản tổ chức tại TP Bắc Giang, các nghệ sỹ, tình nguyện viên Nhật Bản đã biểu diễn nhiều tác phẩm đặc sắc từ đàn Taisho-koto. Ngoài ra, tại gian hàng nhờ sự nhiệt tình truyền thụ của các nghệ sỹ, nhiều bạn trẻ say mê học môn nghệ thuật đến từ đất nước mặt trời mọc này.

                                                                                                                                                                           Thu Thủy

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10244134
  • Trong ngày:2647
  • Trong tuần:6484
  • Trong tháng:386954
  • Trong năm:1296944