Tập huấn công tác thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí

UBND tỉnh  Bắc Giang vừa tổ chức tập huấn Công tác thông tin đối ngoại; quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo, người phát ngôn của các ban, ngành, cơ quan tỉnh, UBND các huyện, TP; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí tham dự.
Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp cho đại biểu lớp tập huấn nhiều nội dung thiết thực
Tại đây, các đại biểu được đồng chí: Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đồng Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Tiếng nói Việt Nam đã trao đổi, truyền đạt các vấn đề về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; khủng hoảng truyền thông và một số kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông. Ngoài ra, lớp tập huấn còn có các nội dung: Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020, trách nhiệm quản lý hoạt động thông tin đối ngoại...
Quy chế quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: Thông tin đối ngoại tại Quy chế này là thông tin quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người, lịch sử văn hóa dân tộc của tỉnh; thông tin về chủ trương, chính sách, những quy định của tỉnh ra thế giới và thông tin về thế giới vào tỉnh.
Quang cảnh buổi tập huấn
Về nội dung cung cấp thông tin báo chí,  việc cung cấp thông tin thiếu minh bạch, không rõ ràng dẫn đến suy diễn trái chiều, ảnh hưởng tới niềm tin của công chúng. Qua đây giúp công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành ở các cấp, ngành, địa phương được thuận lợi, đồng thời nâng cao kỹ năng trong công tác thông tin đối ngoại, quan hệ với báo chí, truyền thông.
Trần Lan