nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tỉnh Bắc Giang thu hút đầu tư phát triển du lịch

Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn phấn đấu đến năm 2030 toàn tỉnh thu hút được 7,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 240 nghìn khách quốc tế, doanh thu từ du lịch đạt trên 18 nghìn tỷ đồng, tỉnh Bắc Giang đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch.

Bên cạnh các giải pháp như hoàn thiện cơ chế chính sách, tuyên truyền quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng nhân lực ngành du lịch… thì thu hút đầu tư vào du lịch được xác định là một trong những giải pháp có tính đột phá.

Khu Du lịch Suối Mỡ, huyện Lục Nam

Theo đó, UBND tỉnh đã xác định một số khu, điểm du lịch trọng điểm để có chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư tới khảo sát, đầu tư phát triển hệ thống khách sạn, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, giải trí, trạm dừng nghỉ,… đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khi tới tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo việc thực hiện các nội dung điều chỉnh Quy hoạch phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến năm 2020, tầm nhìn 2030; thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết một số khu vui chơi trọng điểm tại khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang; khu núi Nham Biền, Yên Dũng,…

Khu vườn tháp, chùa Bổ Đà, huyện Việt Yên (Ảnh: VOV)

Để tạo đột phá trong thu hút đầu tư vào du lịch, dự kiến ngày 06/10/2018, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch. Đây là lần đầu tiên một hội nghị thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch được tỉnh tổ chức quy mô lớn, với khoảng 250 đại biểu đến từ các Bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này như Tập đoàn FLC, Vingroup, Sungroup,… và các hãng thông tấn, báo chí.

Hi vọng, thông qua Hội nghị, các nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về tiềm năng du lịch của tỉnh, tập trung đầu tư phát triển một số khu du lịch tại Bắc Giang, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của ngành và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh./.

Hồng Nhung

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342660
  • Trong ngày:528
  • Trong tuần:13103
  • Trong tháng:485480
  • Trong năm:1395470