nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tổng kết dự án: “Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang”

Vừa qua, Hội BVQTE tỉnh phối hợp với tổ chức CIAI quốc tế tại Việt Nam tổ chức tổng kết dự án “Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động”. Tới dự có đại diện lãnh đạo tổ chức CIAI quốc tế tại Việt NAm, một số sở, ban,  ngành của tỉnh, Hội BVQTE, UBND, HĐND và một số ban ngành, đoàn thể của huyện Sơn Động.

Quang cảnh Hội nghị

Với số kinh phí gần 7 tỷ đồng dự án “Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động” đã tích cực triển khai tại 21 xã của huyện Sơn Động hơn 10 năm qua. Đây là những xã có số lượng trẻ khó khăn cao. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục cơ bản cho trẻ em và gia đình địa bàn dự án. Hoạt động của dự án da dạng với những can thiệp ở cấp xã, cấp trường, tại cộng đồng và trực tiếp đối với trẻ. Các mảng hoạt động chính gồm giáo dục, y tế, vệ sinh, dinh dưỡng và nâng cao năng lực.

Về giáo dục, dự án hỗ trợ sách giáo khoa, mỗi năm, mỗi trẻ trong dự án được nhận một bộ sách giáo khoa và dụng cụ học tập cần thiết, hỗ trợ học bổng cho các em học trường chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học. Riêng trong 5 năm 2013 - 2018 dự án đã trao 1602 bộ sách giáo khoa. Ngoài ra trong 4 năm 2014 - 2017 dự án đã tặng 85 xe đạp cho 85 học sinh trung học cơ sở và THPT cho những em đi học xa cách trường 5km để đi học thuận lợi.

Về y tế, dự án chú trọng khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ trẻ, khám chuyên sâu răng, mắt cho 427 lượt trẻ em. Hỗ trợ kinh phí ăn, ở và đi lại cho trẻ em điều trị ở tuyến trên trong thời gian chữa bệnh. 190 bà mẹ mang thai được tập huấn nâng cao kiến thức làm mẹ an toàn, nuôi con khỏe mạnh. Hỗ trợ 150 lượt phụ nữ đi khám thai định kỳ. Để nâng cao ý thức vệ sinh, tự chăm sóc sức khỏe gia đình, hằng năm dự án tổ chức trao gói chăm sóc sức khỏe 2 lần cho 100% trẻ dự án. Gói chăm sóc sức khỏe gồm các vận dụng cần thiết như: dầu gội, sữa tắm, xà phòng, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, đồ sơ cứu...

Để giúp các gia đình nâng cao điều kiện dinh dưỡng và tăng thu nhập, dự án đã tập huấn cho 730 gia đình trẻ kiến thức cơ bản về chăn nuôi chăm sóc gà, kỹ năng chăm sóc rau. Hoạt động này đã đem lại hiệu quả cao phù hợp với địa bàn, thời tiết và khả năng của các hộ gia đình. Dự án còn hỗ trợ gạo ăn cho 728 lượt trẻ em trong 2 năm: 2013 hỗ trợ 80kg/trẻ, năm 2014 hỗ trợ 93kg/trẻ nhờ đó góp phần giúp gia đình trẻ bớt khó khăn, trẻ có cơ hội được chăm sóc, nuôi nấng tốt hơn.

Trong 5 năm, lãnh đạo và các cán bộ phụ nữ 21 xã đã tham gia 23 cuộc tập huấn về kiến thức, kỹ năng điều hành phối hợp hoạt  động, kỹ năng làm việc với đối tác dự án và gia đình trẻ, các vấn đề liên quan đến trẻ khuyết tật.... Bên cạnh đó các bậc cha mẹ, bà con các xã trong dự án được tập huấn về dinh dưỡng, vệ sinh, sức khỏe sinh sản, bệnh tan máu bẩm sinh... nhờ đó mà họ có thêm kiến thức để thực hành vào cuộc sống.

 Xuân Chuyển

                                                                

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328329
  • Trong ngày:1781
  • Trong tuần:17581
  • Trong tháng:471149
  • Trong năm:1381139