nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Thái Lan triển khai đăng ký, cấp phép cho lao động Việt Nam

Thái Lan triển khai đăng ký, cấp phép cho lao động Việt Nam tại nước này từ ngày 01- 30/12/2015. Theo đó, chương trình nhằm hạn chế số lượng lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp tại nước này, tạo thêm nguồn cung ứng lao động Ắc quy xe máymột cách hợp pháp cho 4 nghề đang thiếu nhân công là giúp việc gia đình, phục vụ nhà hàng, lao động phổ thông trong ngành xây dựng, đánh bắt cá trên biển. 

Thái Lan triển khai đăng ký, cấp phép cho lao động tự do Việt Nam (Ảnh: Báo Lao Động)

Theo đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong buổi Thiết kế nhà hàng làm việc vừa qua, ông Arak Pommanee, Tổng Vụ trưởng Vụ Việc làm, Bộ Lao động Thái Lan cam kết, nếu trong vòng 30 ngày lao động Việt Nam chưa đăng ký xong, Bộ Lao động Thái Lan sẽ kiến nghị kéo dài thời gian đăng ký thêm 30 ngày nữa. Nội dung về điều kiện và thủ tục đăng ký như sau: (Có các mẫu tờ khai và mẫu hợp đồng do Bộ Lao động Thái Lan quy định kèm theo)

Gia hạn cho lao động quốc tịch Việt Nam được ở lại Thái Lan thêm 30 ngày để xin Dây cáp truyền thanh cấp thị thực cho phép cư trú tại Vương quốc Thái Lan, kiểm tra sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế và xin cấp phép làm việc hợp pháp theo Luật Lao động nước ngoài của Thái Lan trong thời hạn một năm.

Về thời gian gia hạn là 30 ngày từ 01 – 30/12/2015. Việc đăng ký được tiến hành tại Văn phòng Sở Lao động tại các tỉnh trong thời gian 30 ngày, do Tỉnh trưởng các tỉnh phụ trách điều hành. Để được cấp phép, người lao động hoa phat phải bảo đảm những điều kiện sau: Có hộ chiếu bản gốc; nhập cảnh hợp pháp vào Thái Lan lần cuối cùng trước ngày 10-8-2015; đã hết hạn được phép cư trú tại Vương quốc Thái Lan tính từ ngày đầu tiên tiến hành tổ chức đăng ký; cho phép làm việc trong thời gian một năm đối với các công việc: giúp việc trong nhà, lao động chân tay trong lĩnh vực xây dựng, đánh cá trên biển và phục vụ tại quán ăn; có chủ sử dụng lao động. Ngoài ra, chủ lao động phải làm hợp đồng thuê nhân công, mỗi lao động có 01 bộ hợp đồng riêng, đồng thời giải thích kỹ các điều khoản của hợp đồng máy xay thịt làm giò chả cho người lao động biết và ghi lại làm bằng chứng.

Lao động Việt Nam đi xuất khẩu nước ngoài (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp người lao động Buồn nôn làm việc trong ngành đánh cá trên biển và xây dựng, nếu chủ sử dụng lao động có nhu cầu thuê tiếp thì liên hệ xin cấp thị thực tại Văn phòng Xuất nhập cảnh 90 ngày trước khi hết thời hạn người lao động được phép cư trú tại Thái Lan. Người lao động phải kiểm tra sức khỏe, sau đó nộp hồ sơ gồm thị thực, giấy chứng nhận sức khỏe bản gốc kèm theo Đơn xin phép làm việc (mẫu Tor. Thor. 2) tại Văn phòng Tuyển dụng Tỉnh/Văn phòng Tuyển dụng Bangkok khu vực 01 – 10. Theo đó, người lao động sẽ được cấp phép cho làm việc tại Thái Lan 02 năm, sau đó có thể gôm xịt tóc được gia hạn thêm 01 năm.

Người lao động có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết, cập nhật tại trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái lan:http://www.vietnamembassy-thailand.org và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen: http://www.vietnamconsulate-khonkaen.org.

Xem các mẫu tờ khai, hợp đồng Tại đây (Hợp đồng thuê lao động, Mẫu tờ khai xin cấp phép lao động, Hợp đồng đánh bắt thủy sản)

Thân Mạnh Trí (tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226590
  • Trong ngày:409
  • Trong tuần:11491
  • Trong tháng:369410
  • Trong năm:1279400