nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Thêm niềm vui đến trường

Được phân công giúp xã miền núi Hương Sơn xây dựng nông thôn mới, Sở Ngoại vụ đã vận động một tổ chức phi chính phủ mang tên “Tình nguyện vì hòa bình”(VFP) hỗ trợ. Qua khảo sát, địa phương đã chọn một số hạng mục ở hai điểm trường mầm non khó khăn của xã để thực hiện.

Sở Ngoại vụ, xã miền núi Hương Sơn, năm học mới, Lạng Giang, Bắc Giang

Công trình bếp ăn tại điểm Trường Mầm non thôn Đồng Thủy đang được hoàn thiện.
 

Sau cơn mưa chiều tháng Bảy, con đường đất dẫn về điểm trường mầm non thôn Tiền Sơn nhiều chỗ trũng nước, trơn trượt. Chiếc ô tô do ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Tổ chức VFP cầm lái cứ nhảy chồm chồm trên mặt đường, nước bắn tung tóe.

Đã bao năm qua, đường về thôn này vẫn khó khăn thế, muốn nâng cấp, cải tạo cho thuận tiện việc đi lại nhưng chưa làm được bởi người dân rất nghèo, không có điều kiện để đóng góp kinh phí xây dựng. Tương tự, điểm trường mầm non ở đây cũng vậy, cũ kỹ và xuống cấp, mấy chục trẻ em vẫn phải học tập trong những căn phòng chật chội, thiếu trang thiết bị, đồ chơi han rỉ, đặc biệt nhà vệ sinh xây theo kiểu truyền thống, lối đi vào bằng đường đất bẩn thỉu. 

Ông Triệu Văn An, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Sơn chia sẻ: Hương Sơn là xã miền núi có diện tích tự nhiên lớn nhất huyện Lạng Giang (gần 40km2), địa phương có 24 thôn trong đó có 7 thôn đặc biệt khó khăn. Vì vậy để huy động nguồn lực trong dân cho xây dựng nông thôn mới là điều không dễ dàng.

Thông qua Sở Ngoại vụ, căn cứ kết quả khảo sát thực tế, Tổ chức Tình nguyện vì hòa bình (VFP) có quốc tịch Mỹ (VFP hoạt động trong lĩnh vực trao đổi tình nguyện viên và phát triển cộng đồng được Cục Ngoại vụ cấp Giấy phép hoạt động tại tỉnh Bắc Giang- PV) đã vận động Tập đoàn Điện lực Quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) hỗ trợ kinh phí và tổ chức một số hoạt động tình nguyện tại 2 điểm trường Mầm non của xã Hương Sơn. 

Đó là hỗ trợ 342 triệu đồng tiền mặt để xã xây dựng 01 nhà vệ sinh tiêu chuẩn tại điểm trường mầm non thôn Tiền Sơn, 1 nhà bếp ăn tiêu chuẩn tại điểm trường mầm non thôn Đồng Thủy. Cùng với đó là cải tạo một số hạng mục nhỏ khác tại hai điểm trường này như: Đổ bê tông lối đi vào nhà vệ sinh; quét vôi ve và vẽ tranh các tường rào, làm bồn hoa trước cửa lớp học, ven tường; quét sơn lại cửa và nan sắt, sơn lại đồ chơi…

Bên cạnh đó, KEPCO cũng hỗ trợ lắp đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại con đường trước trường mầm non với tổng số 30 bóng (trị giá khoảng 100 triệu đồng). Tổng số kinh phí được hỗ trợ là 442 triệu đồng.

Không chỉ hỗ trợ vật chất, đoàn tình nguyện gồm 38 người quốc tịch Hàn Quốc và 12 người Việt Nam trong tháng 7 vừa qua cũng đã dành 3 ngày đến xã Hương Sơn tham gia các hoạt động tình nguyện, giao lưu văn hóa, giáo dục, nghệ thuật với học sinh mầm non. Địa phương cũng huy động người dân và thanh niên tham gia vào các hoạt động tiếp đón, tình nguyện, giao lưu văn hóa với đoàn. 

Bà Đào Thị Quế - một người dân thôn Tiền Sơn có cháu 5 tuổi học ở điểm trường cho biết: Trường lớp được sơn sửa lại, trang trí đẹp trẻ con sẽ vui lắm. Đặc biệt mỗi khi đi qua cổng trường, hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời lại tự phát sáng, không tốn điện lại hiện đại, người dân không phải lọ mọ rò đường tối tăm như trước.

Sau kỳ nghỉ hè vào năm học mới, nhiều trẻ mầm non ở xã Hương Sơn sẽ ngạc nhiên khi trường, lớp học của mình được khoác lên một diện mạo mới với những trang trí bắt mắt, đồ chơi được sơn sửa lại. Các cô giáo cũng phấn khởi khi điều kiện cơ sở vật chất của trường đã từng bước cải thiện… Điều đó chắc chắn sẽ mang lại sự tươi mới, niềm hứng khởi hơn mỗi ngày đến trường của cô và trò Mầm non Hương Sơn.

Nguồn: Bắc Giang Điện tử

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10236648
  • Trong ngày:1728
  • Trong tuần:21549
  • Trong tháng:379468
  • Trong năm:1289458