Thủ tục tiếp nhận và giải quyết tố cáo

1. Trình tự thực hiện

Bước 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Ngoại vụ, tầng 10, Tòa nhà A, Trụ sở làm việc  liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, Ắc quy xe máy Quảng trường 3-2, thànhphố Bắc Giang,tỉnh Bắc Giang.

Bước 2: Công chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

- Đối với Đơn tố cáo nhận trực tiếp:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thiết kế nội thất khách sạn thì viết Phiếu nhận hồ sơ trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, người tố cáo sẽ nhận được văn bản trả lời của Sở Ngoại vụ về việc thụ lý hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết thì hướng dẫn người tố cáo đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

- Đối với Đơn tố cáo nhận qua đường Bưu điện:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận giải quyết.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ hoặc không đúng thẩm quyền giải quyết thì có Phiếu hướng dẫn Loa phóng thanh làm lại hồ sơ hoặc chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Nhận kết quả qua đường Bưu điện theo đúng địa chỉ cá nhân, tổ chức ghi trong hồ sơ.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Trong giờ hành chính, các ngày làm việc trong tuần

+ Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ

+ Buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Ngoại vụ noi that hoa phat tỉnh Bắc Giang hoặc thông qua hệ thống Bưu chính.

3. Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ

- Đơn Tố cáo hoặc văn bản ghi lời tố cáo theo mẫu quy định;

- Bản photo các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến nội dung tố cáo.

b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết:

Không quá 60 ngày kể từ ngày thụ lý giải quyết; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn có thể kéo dài hơn, nhưng không quá 90 ngày, Ắc quy khô xe máy kể từ ngày thụ lý để giải quyết.

5. Đối tượng thực hiện: Cá nhân, tổ chức.

6. Cơ quan thực hiện:  Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang

7. Lệ phí: Không.

8. Kết quả thực hiện: Văn bản thụ lý đơn hoặc Thông báo kết quả giải quyết tố cáo.

9. Mẫu tờ đơn, tờ khai:

Đơn Tố cáo (mẫu số 46)  Ban hành kèm theo Quyết định số 1131/2008/QĐ - TTCP  ngày 18 tháng 6 năm 2008 của Tổng thanh tra;

10.  Yêu cầu điều kiện:

- Người tố cáo phải gửi đơn đến cơ quan máy xay thịt làm chả lụa, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền. Trong đơn tố cáo, phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ của người tố cáo. Trong trường hợp người tố cáo đến tố cáo trực tiếp thì người tiếp nhận phải ghi lại nội dung tố cáo, họ tên địa chỉ người tố cáo có chữ ký của người tố cáo.

- Không xem xét giải quyết những tố cáo giấu tên, mạo tên, không rõ chữ ký trực tiếp mà sao chép chữ ký hoặc có những tố cáo đã được cấp có thẩm quyền giải quyết, nay tố cáo lại nhưng không có bằng chứng mới.

11. Căn cứ pháp lý:

- Luật Tố cáo năm 2011;

- Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ quy định ù tai chi tiết một số điều của Luật Tố cáo.

- Quyết định số 1131/2008/QĐ - TTCP  ngày 18/6/2008 của Tổng Thanh tra về việc ban hành mẫu văn bản trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo.

- Thông tư số 01/2009/TT-TTCP ngày 15/12/2009 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình giải quyết tố cáo.

- Quyết định số 342/2013/QĐ-UBND ngày 23/7/2013 ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, Dầu dừa quyền hạn, tổ chức bộ máy Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang.