nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Trung tâm Quốc tế Daejeon (Hàn Quốc) đến khảo sát tổ chức hoạt động tình nguyện tại Bắc Giang

Ngày 9-4, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, đoàn Trung tâm Quốc tế Daejeon (Hàn Quốc) đến khảo sát tổ chức hoạt động tình nguyện tại Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ; Y tế; Giáo dục và đào tạo và UBND TP Bắc Giang.   

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã giới thiệu khái quát về tỉnh Bắc Giang và thông tin về tình hình thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; hoạt động tình nguyện của các tổ chức Hàn Quốc tại tỉnh Bắc Giang trong thời gian qua.  

Tại đây, ông Kim Young ho, đại diện đoàn công tác Trung tâm Quốc tế Daejeon giới thiệu chung về tổ chức. Tổ chức này được thành lập và hoạt động từ năm 2005 với sứ mệnh toàn cầu hóa của thành phố Daejeon bằng cách tạo điều kiện hiểu biết văn hóa giữa người nước ngoài với người Hàn Quốc. Đây cũng là trung tâm giao lưu văn hóa cho người nước ngoài và công dân Daejon thông qua việc cung cấp dịch vụ và các chương trình từ thiện để tài trợ các hoạt động cộng đồng cho người nước ngoài. Trong những năm qua, Trung tâm đã tổ chức nhiều chương trình tình nguyện ở các nước khu vực Đông Nam Á.  

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tặng quà lưu niệm cho ông Kim Young ho

Đoàn công tác mong muốn được tổ chức chương trình tình nguyện về lĩnh vực y tế và giáo dục, dự kiến vào khoảng tháng 6 tới, tại thành phố Bắc Giang. Trung tâm sẽ cử các bác sĩ tại Hàn Quốc khám và chữa răng cho khoảng 50 bệnh nhân và tổ chức hoạt động vẽ tranh cho gần 600 học sinh tiểu học.

Qua trao đổi giữa các bên, đại diện lãnh đạo Sở Y tế đề nghị hoạt động khám, chữa bệnh của đoàn phải bảo đảm vấn đề về thuốc, tuân thủ các quy định về nhập khẩu trang thiết bị y té, chứng chỉ hành nghề theo yêu cầu của Bộ y tế. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao đổi cụ thể với đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo về nội dung và cách thức tổ chức hoạt động tình nguyện với học sinh tiểu học tại thành phố Bắc Giang.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Trung tâm Quốc tế Daejeon đề nghị thông qua Sở Ngoại vụ làm đầu mối kết nối, hướng dẫn và giúp đỡ Trung tâm thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi thực hiện hoạt động tình nguyện tại Bắc Giang.

Cùng ngày, đoàn công tác đi khảo sát địa điểm dự kiến thực hiện chương trình tình nguyện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

                                                                                                                                                              Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328372
  • Trong ngày:1824
  • Trong tuần:17624
  • Trong tháng:471192
  • Trong năm:1381182