Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang tại Hà Nội

Sáng ngày 24-6, tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang. Hoạt động này nằm trong chương trình phối hợp hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị giữa UBND tỉnh Bắc Giang và UBND TP Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Tuần lễ Vải thiều được tổ chức nhằm quảng bá rộng rãi tới người dân thủ đô trái cây đặc sản của vùng đất Lục Ngạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái (bên trái) trao đổi về tình hình xuất khẩu vải thiều với các đại biểu 

Tại lễ khai mạc, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về đặc trưng của quả vải thiều Lục Ngạn; tình hình sản xuất và tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang, được nếm thử vải thiều mang nhãn hiệu đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý “vải thiều Lục Ngạn”. Cũng tại đây đã diễn ra lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm vải thiều giữa UBND huyện Lục Ngạn, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang với các doanh nghiệp, chợ đầu mối của Hà Nội.

Một góc gian hàng vải thiều 

Trái vải được bày bán tại Tuần lễ vải thiều 

Người dân Hà Nội lựa chọn vải tại Siêu thị Big C

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 24 đến 30-6 tại siêu thị Big C thăng Long. Ngoài ra, trong mùa vải năm nay, vải thiều Lục Ngạn sẽ được bày bán tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc và các cửa hàng thuộc hệ thống của Hapro. Tất cả các sản phầm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP, mang đặc trưng “quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày”, có tem mác để truy xuất nguồn gốc và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường khó tính như Mỹ, Pháp, Úc… Đây là cơ hội để người dân Hà Nội được thưởng thức hương vị đặc trưng của vải thiều Lục Ngạn, đồng thời khai thác tốt hơn nữa thị trường tiêu thụ trong nước, nâng cao giá trị của nông sản Bắc Giang.

                                                                                                                                                                       Hồng Nhung

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9931971
  • Trong ngày:1169
  • Trong tuần:4847
  • Trong tháng:74791
  • Trong năm:984781