Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Viện Anh ngữ ELIC chuẩn bị tổ chức trại hè Anh ngữ tại Bắc Giang

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa làm việc với đoàn công tác của Viện Anh ngữ ELIC do ông Jason Wayne Fizzard, Trưởng văn phòng dự án tại Việt Nam làm trưởng đoàn để trao đổi cơ hội hợp tác, hỗ trợ phương pháp giảng dạy ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, sở Giáo dục và Đào tạo và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đại diện Viện Anh ngữ ELIC, cán bộ phụ trách của tổ chức PACOM. Trao đổi tại buổi làm việc, ông Jason Wayne Fizzard thông tin sơ lược về các dự án giáo dục đang triển khai tại Việt Nam. ELIC đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giáo dục với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong đó cam kết cung cấp các tình nguyện viên đào tạo ngoại ngữ ngắn hạn và dài hạn cho các trường đại học, cao đẳng và THP. Tới đây, Viện Anh ngữ muốn thử nghiệm chương trình trại hè Anh ngữ miễn phí tại Bắc Giang để học sinh trung học có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện và phát huy các kỹ năng tiếng cần thiết cho học tập và định hướng tương lai với hi vọng, thành công của trại hè sẽ khuyến khích các học sinh phát huy khả năng ngôn ngữ và tiến tới thỏa thuận cung cấp tình nguyện viên giảng dạy tới hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Trần Tuấn Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ thực tiễn giáo dục ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh hiện nay. Qua đó ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp nhận các tình nguyện viên về hỗ trợ giảng dạy thêm cho các trường trên địa bàn tỉnh hướng tới thực hiện thành công đề án đổi mới dạy và học tiếng anh trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

 

Đoàn công tác thăm cơ sở vật chất trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo các sở ngành liên quan đã đưa đoàn đi khảo sát tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, địa điểm dự kiến tổ chức chương trình trại hè Anh ngữ năm 2017. Viện anh ngữ ELIC là tổ chức phi chính phủ của Mỹ đã được cấp giấy đăng ký lập văn phòng dự án số 17/BNG-VPDA có giá trị đến ngày 8/02/2018, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp tình nguyện viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội, Hải Phòng và Lâm Đồng.

                                                                                                                                                      Nguyễn Vân

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9932131
  • Trong ngày:1329
  • Trong tuần:5007
  • Trong tháng:74951
  • Trong năm:984941