nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Việt Nam đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho APEC 2017

Chỉ còn chưa đầy nửa năm nữa, Việt Nam sẽ chính thức tiếp nhận vai trò nước chủ nhà APEC từ Peru. Trước tình hình đó, tại Phiên họp toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 (ngày 28/6/2016),  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trực tiếp chỉ đạo các công việc cụ thể của các bộ, ban, ngành và địa phương; đề nghị các bộ, ban, ngành, địa phương chủ động, khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị tiếp theo, đặc biệt cần gấp rút hoàn tất kế hoạch tổ chức cụ thể các hoạt động lớn của Năm APEC 2017 theo lộ trình đề ra, chọn đúng, trúng vấn đề để tạo dấu ấn Việt Nam.

Quang cảnh phiên họp toàn thể lần thứ 5 của Uỷ ban Quốc gia APEC 2017

Diễn đàn APEC luôn có tầm quan trọng chiến lược trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đây là nơi hội tụ hầu hết các đối tác chiến lược, đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam, đem lại 78% đầu tư trực tiếp nước ngoài, 79% tổng giá trị thương mại quốc tế và 70% lượng khách du lịch đến Việt Nam. Đặc biệt, 13 trên tổng số 15 hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết hoặc đang đàm phán là với các đối tác APEC.

Trong Năm APEC 2017, Việt Nam sẽ tổ chức hơn 100 cuộc họp các cấp, đón tiếp hơn 10 nghìn đại biểu, doanh nghiệp, báo chí từ các nền kinh tế APEC đến dự Tuần lễ cấp cao. Với gần 200 hoạt động lớn nhỏ, trải rộng trên khắp các vùng miền , Năm APEC 2017 được đánh giá là sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng, khẳng định chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương của Đảng và Nhà nước ta, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của đất nước trong tình hình mới.

                                                                                                                                                   Huyền Trang (tổng hợp)

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342536
  • Trong ngày:404
  • Trong tuần:12979
  • Trong tháng:485356
  • Trong năm:1395346