nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

YWAM tổ chức "Đêm truyền thông" và khánh thành thư viện thân thiện trường THCS xã Bảo Sơn (Lục Nam)

Nằm trong dự án "Phát triển nông thôn tổng hợp giai đoạn 2 xã Bảo Sơn", từ ngày 2-3/12, Tổ chức YWAM phối hợp với UBND xã Bảo Sơn tổ chức "Đêm truyền thông" và khánh thành thư viện thân thiện tại trường THCS xã Bảo Sơn (Lục Nam).

Đêm truyền thông tại xã Bảo Sơn ( Lục Nam)

 Tối 3-12, "Đêm truyền thông" tại xã Bảo Sơn được tổ chức với các nội dung tuyên truyền về: Chăm sóc và giáo dục trẻ vị thành niên; vai trò của gia đình và nhà trường; phát triển kinh tế qua chăn nuôi và trồng trọt; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách an toàn…Chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đến tham dự.Các tiết mục biểu diễn trong "Đêm truyền thông" được thể hiện bởi nhân dân trong thôn, học sinh và đội tình nguyện viên của dự án.

Trước đó, ngày 2-12 YWAM đã phối hợp với UBND xã Bảo Sơn tổ chức khánh thành thư viện thân thiện tại trường THCS xã Bảo Sơn. Được biết, năm 2017, tổ chức YWAM đã hỗ trợ xây dựng 4 thư viện thân thiện. Kinh phí hỗ trợ cho mỗi thư viện là 100 triệu đồng. Các thư viện được cải tạo và nâng cấp theo tiêu chí thân thiện với trẻ em. Các loại sách; kệ sách; bàn ghế và các vật dụng khác…được lựa chọn phù hợp với lứa tuổi và hoạt động trong thư viện cho trẻ em.

Ngày 2-12 YWAM đã phối hợp với UBND xã Bảo Sơn tổ chức khánh thành thư viện thân thiện tại trường THCS xã Bảo Sơn

Sách trong thư viện được phân loại phù hợp theo từng lứa tuổi. Tại các trường mầm non và tiểu học, giáo viên được tập huấn về tiết đọc thư viện để hình thành và xây dựng thói quen đọc cho trẻ, đồng thời đưa tiết “đọc thư viện” vào làm tiết học chính thức trong thời khóa biểu của trường.

Ngoài ra, tại mỗi trường còn có các cây thư viện ngoài trời để giúp các em được tiếp cận với sách dễ dàng hơn trong các giờ ra chơi hoặc phụ huynh học sinh có thể mượn đọc sách trong thời gian đón chờ con.

Đặc biệt, ở trường THCS, thư viện được trang bị nhiều đầu sách về kỹ năng sống, các loại sách tham khảo, sách truyện. Do lứa tuổi này trình độ đọc và kiến thức khác so với bậc mầm non và tiểu học. Tại mỗi lớp học đều được trang bị tủ sách nhỏ, đảm bảo các em được đọc sách một cách thuận tiện nhất.

Định kỳ, các đầu sách tại mỗi phòng học sẽ được luân chuyển và cập nhật để  bảo đảm tủ sách luôn mới, nhằm tạo hứng thú đọc cho học sinh.

Các chương trình, hoạt động của Tổ chức YWAM có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có được môi trường đọc thân thiện, nhân dân trong xã có được những kiến thức bổ ích để góp phần cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                                                                                                                        Ngụy Thu (HTQT)

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10328373
  • Trong ngày:1825
  • Trong tuần:17625
  • Trong tháng:471193
  • Trong năm:1381183