Breadcrumb is temporarily unavailable.

Ngôi trường Hy vọng Samsung mang niềm tin đến trẻ em nghèo

Views:
Font size: A- A A+
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt Dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại thôn Dinh Hương, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Tổ chức KFHI tài trợ, UBND huyện Hiệp Hòa là chủ khoản viện trợ.

Phối cảnh "Ngôi trường hi vọng Sam Sung"

Trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung tại Việt Nam, Ngôi trường  Hy vọng Samsung là một chương trình trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Ngôi trường Hy vọng Samsung (tên tiếng Anh: Samsung Hope School) tại Bắc Giang là ngôi trường thứ 3 trong chuỗi trường học Hy vọng của Samsung tại Việt Nam, sau 2 tỉnh Bắc Ninh (năm 2013) và Thái Nguyên (năm 2008). Dự án góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn huyện; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở.
Dự án có tổng kinh phí 19.715.750.000 đồng để thực hiện 02 cấu phần chính là “ Cấu phần cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án”  8.250.000 đồng  do Công ty SEV tài trợ, thực hiện trong 06 tháng kể từ ngày phê duyệt dự án; và “Cấu phần phát triển trẻ em - CDP” (11.597.500.000  do Tổ chức KFHI tài trợ) thực hiện trong 10 năm.
Đối với “ Cấu phần cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án“, Tổ chức KFHI sẽ trực tiếp quản lý thực hiện theo hình thức chìa khóa trao tay trên cơ sở cải tạo lớp học 2 tầng hiện có thành lớp học, xây dựng mới khu nhà ăn, nhà đa năng, ký túc xá, nhà bảo vệ, nhà để xe, sân vườn phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh.
Đối với “Cấu phần phát triển trẻ em - CDP”: các hoạt động phát triển trẻ em, thông qua việc tuyển chọn khoảng 300 em học sinh nghèo trong độ tuổi từ 6 đến 16 tuổi được tham gia miễn phí 100% vào các chương trình ngoại khóa: học ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật, tin học, thể thao, chương trình dinh dưỡng theo tiêu chuẩn để góp phần nâng cao thể lực cho học sinh.
Bằng Vũ