Có 9 công dân Việt Nam trong vụ nổ ở trung tâm thủ đô Paris

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Ngày 12/01 đã xảy ra vụ nổ tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp). Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin và được biết: tới nay xác nhận có 02 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp có 9 người Việt Nam tại khu chung cư, hiện tất cả 9 người Việt Nam đều an toàn, không bị thương tích.

Ngày 12/01 đã xảy ra vụ nổ tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp).  Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin và được biết: tới nay xác nhận có 02 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp có 9 người Việt Nam tại khu chung cư, hiện tất cả 9 người Việt Nam đều an toàn, không bị thương tích.

Hiện trường vụ nổ tại Paris, Ảnh: theo báo Thế giới và Việt Nam

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Pháp để cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân nếu có người Việt Nam bị ảnh hưởng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp khuyến cáo công dân Việt Nam sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Paris (Pháp) cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của chính quyền, không tiếp cận khu vực phong toả xung quanh hiện trường.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp: +33-01-44146400 hoặc email theo địa chỉ urgent@ambassade-vietnam.fr hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84-981848484.

                                                                                                                                   Đăng Lâm (tổng hợp)

 


Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 7,846
Tổng số trong ngày: 516
Tổng số trong tuần: 515
Tổng số trong tháng: 24,314
Tổng số trong năm: 100,261
Tổng số truy cập: 110,259