Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến chào xã giao Bí thư và chủ tịch tỉnh Bắc Giang

Ngày 7-6, đồng chí Bùi Văn Hải, Uỷ viên T.ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Sở Ngoại vụ.

 

Ngài Lee Hyuk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam chào xã giao đồng chí Bùi Văn Hải, Uỷ viên T.ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp Ngài Đại sứ đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang và chúc mừng tân Đại sứ sẽ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Hải đã thông tin tới Ngài đại sứ về tình hình thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về số dự án đầu tư, đứng thứ hai về số vốn đăng ký trong trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư tại Bắc Giang với 182 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký 604 triệu USD. Các dự án của Hàn Quốc tại tỉnh chủ yếu trong các lĩnh vực: Công nghiệp chế biến; chế tạo (gia công hàng may mặc và gia công linh kiện điện tử…).Đặc biệt là việc Chính phủ Hàn Quốc tài trợ xây dựng trường Cao đẳng Công nghệ nghề Việt - Hàn, là biểu tượng về tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và Bắc Giang.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ 

Các dự án đầu tư Hàn Quốc khi đi vào hoạt động đã có nhiều đóng góp vào nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, đặc biệt trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng năng suất lao động; chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm quản lý hiện đại. Đặc biệt, đến nay các DN Hàn Quốc đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động tại tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp 

Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ nhấn mạnh Bắc Giang là tỉnh có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế và khẳng định sẽ giúp đỡ và tạo nhiều cơ hội cho các DN Hàn Quốc đầu tư vào địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các địa phương Hàn Quốc với tỉnh ngày càng phát triển.

                                                                                                                                                     Trần Lan

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9470291
  • Trong ngày:365
  • Trong tuần:5527
  • Trong tháng:523101
  • Trong năm:523101