Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

5 tình nguyện viên người Đức đến làm việc tại Bắc Giang

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức gặp mặt các tình nguyện viên người Đức của Trung tâm Hợp tác phát triển cộng đồng đến hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Công tác xã hội và Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Giang.

Các tình nguyện viên được nghe giới thiệu chung về văn hóa, con người Bắc Giang

Tại buổi làm việc, các tình nguyện viên chia sẻ mong muốn được tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa và con người Việt Nam; trải nghiệm những hoạt động xã hội, chăm sóc, chia sẻ khó khăn với trẻ em khuyết tật... của Trung Tâm. Chị Hubner Franca, thành viên của nhóm tình nguyện viên chia sẻ: "Những trải nghiệm này sẽ giúp chúng tôi  tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Cuộc sống sẽ thực sự trọn vẹn ý nghĩa hơn nếu dành thời gian của mình để giúp đỡ mọi người ".

Sau khi nghe giới thiệu chung về văn hóa, con người và những đặc trưng, địa danh nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang, các bạn tình nguyện viên mong muốn được học tiếng Việt để giao tiếp với người dân địa phương và thuận lợi trong việc tham gia các hoạt động chăm sóc trẻ em cũng như khám phá nét văn hóa, phong tục tập quán của Bắc Giang...

Tại đây, bà Lê Thị Bình, Giám đốc Trung tâm Hợp tác phát triển cộng đồng  bày tỏ mong muốn hợp tác với Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ) trong việc hỗ trợ giáo dục định hướng và dạy tiếng Việt cho các tình nguyện viên nhằm rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ, giúp các em hòa nhập và làm quen với nếp sống, phong tục tập quán tại Bắc Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Được biết, năm 2015 tỉnh Bắc Giang cũng tiếp nhận 6 tình nguyện viên người Đức. Các hoạt động của tình nguyện viên đều được đánh giá cao vì tính thiết thực và mục tiêu định hướng rõ ràng.

                                                                                                       Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9399861
  • Trong ngày:1277
  • Trong tuần:1277
  • Trong tháng:452671
  • Trong năm:452671