nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

ASEAN tăng cường cơ chế ứng phó thảm họa khẩn cấp

Ngày 2-12 vừa qua, tại Bandar Seri Begawan, ASEAN tiến thêm một bước tăng cường hơn nữa cơ chế ứng phó khẩn cấp thông qua Diễn tập Ứng phó Thảm họa Khẩn Cấp Khu vực ASEAN 2016 (ARDEX-16). Chương trình diễn tập diễn ra từ ngày 29-11 tới 2-12. Cuộc diễn tập sẽ do Trung tâm Quản lý thiên tai Quốc gia Bruinei Darussalam và Trung tâm Điều phối hỗ trợ nhân văn về quản lý thảm họa của ASEAN tổ chức.

 

Một Asean, một ứng phó chung

ARDEX-16 là cơ hội thực hành, đánh giá và rà soát các thoả thuận dự phòng và quy trình nghiệp vụ chuẩn hóa của ASEAN trong đối phó với thảm họa để cải thiện cơ chế ứng phó khẩn cấp của ASEAN. Ở cấp độ hoạt động, ARDEX-16 nhằm kiểm tra cơ chế phối hợp giữa Trung tâm Quản lý thảm họa quốc gia của Brunei Darussalam với Trung tâm Điều phối các hoạt động chung của ASEAN cũng như với các cơ quan nhân đạo địa phương và quốc tế như: Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc.

"Cuộc diễn tập tập trung vào các tác vụ, việc triển khai và điều phối các nỗ lực cứu hộ và cứu trợ của các đội đến từ các nước thành viên ASEAN và các cơ quan có liên quan của Liên Hợp Quốc cũng như các tổ chức quốc tế", Ông Haji Awang Abu Bakar bin Haji Apong, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bru-nây phát biểu.

Thỏa thuận về cơ chế ứng phó thảm họa khẩn cấp 

"ARDEX sẽ kiểm tra và đánh giá các cơ chế liên quan đến ứng phó khẩn cấp và quản lý thảm họa, giới thiệu thế mạnh của chúng ta trong liên kết ứng phó khẩn cấp, và chỉ rõ những thiếu sót của chúng ta. Quan trọng nhất, ARDEX được thiết kế để phản ánh khả năng chuẩn bị và cam kết tương trợ của chúng ta trong giai đoạn khủng hoảng ", ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN cho biết. Cuộc diễn tập cũng kiểm tra và đánh giá khả năng hoạt động của Tổng thư ký ASEAN với vai trò điều phối hỗ trợ nhân đạo ASEAN vì một ASEAN hiệu quả và tập trung hơn trong cứu trợ thiên tai và hỗ trợ nhân đạo.

Tham gia ARDEX-16 có: Lực lượng phản ứng khẩn cấp của Brunei Darussalam; các nước thành viên ASEAN; đội phản ứng từ Liên Hiệp Quốc, các tổ chức và các đối tác quốc tế bao gồm các tổ chức tư nhân theo tinh thần "Một ASEAN, Một ứng phó chung".

                                                                                                                                                            Nguồn: Asean.org

                                                                                                                                                             Thế Bằng (dịch)

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226719
  • Trong ngày:538
  • Trong tuần:11620
  • Trong tháng:369539
  • Trong năm:1279529