nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc Giang: Phối hợp tổ chức các Hội nghị xúc tiến xuất khẩu vải thiều 2016

Vừa qua, UBND các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn và Hải Dương phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến xuất khẩu vải thiều  năm 2016 tại tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn. Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng chủ trì hội nghị với lãnh đạo các tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của các đại biểu đến từ Bộ Công thương, chính quyền, các sở ngành của 4 tỉnh, huyện Hà Khẩu- tỉnh Vân Nam, thị Bằng Tường- tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và một số doanh nghiệp hai nước.

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Ngọc Quyên, DOFA)

Theo thống kê, năm nay sản lượng vải thiều của Bắc Giang, Hải Dương ước đạt 185 nghìn tấn. Riêng Bắc Giang đạt khoảng 130 nghìn tấn, có 53 nghìn tấn sản xuất theo hướng VietGAP, hơn 1 nghìn tấn sản xuất theo hướng GlobalGAP. Tỉnh đã triển khai xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ cải thiều chất lượng cao phục vụ xuất khẩu. Chất lượng vải thiều bình diện chung năm nay cao hơn những năm trước; các công đoạn chuẩn bị cho thu hoạch, tiêu thụ vải thiều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Vải thiều của Bắc Giang năm nay sẽ có khoảng 78 nghìn tấn tiêu thụ trong nước và 52 nghìn tấn xuất khẩu. Thị trường chính của vải thiều xuất khẩu vẫn là Trung Quốc qua một số cửa khẩu như: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang… 

 

Tại các hội nghị xúc tiến xuất khẩu vải thiều, doanh nghiệp, thương nhân của Việt Nam và Trung Quốc đã phản ánh một số khó khăn trong việc tiêu thụ, xuất khẩu cần chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tháo gỡ. Đó là vấn đề về giao thông trật tự ở những điểm thu mua vải thiều, kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính, thông quan trong ngày để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm....

Chính quyền, các cơ quan chuyên môn, chức năng của các tỉnh và huyện Hà Khẩu, thị Bằng Tường đều khẳng định sẽ có nhiều giải pháp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc, hỗ trợ trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, ưu tiên khi làm thủ tục xuất nhập khẩu, phân luồng giao thông... Riêng tỉnh Lạng Sơn đã thành lập tổ công tác liên ngành do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong tiêu thụ nông sản tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn.

 

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến vải thiều tại TP Lạng Sơn, đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cảm ơn sự phối hợp của UBND tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn, và Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, thị Bằng Tường trong tiêu thụ vải thiều những năm qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn, chính quyền và cơ quan chức năng của Trung Quốc sẽ tăng cường trao đổi thông tin về tình hình thị trường, chính sách biên mậu, tăng cường kết nối giao thương; tạo điều kiện rút ngắn tối đa về thủ tục hành chính, kho bãi tập kết, giúp vải thiều của các địa phương, trong đó có vải thiều của Bắc Giang nhập khẩu vào Trung Quốc. Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái khẳng định, tỉnh Bắc Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi  cho các doanh nghiệp, thương nhân đến thu mua vải thiều.

Cùng với việc duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác gắn bó với đối tác Trung Quốc, tỉnh tiếp tục tìm kiếm, mở rộng các thị trường xuất khẩu mới, thị trường tiềm năng nhằm nâng cao chất lượng, giá trị kinh tế quả vải thiều Bắc Giang trong giai đoạn hội nhập.

                                                                                                                                                                    Ngọc Quyên

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10240351
  • Trong ngày:2701
  • Trong tuần:2701
  • Trong tháng:383171
  • Trong năm:1293161