Bắc Giang: Sắp diễn ra ngày hội giao lưu văn hóa Nhật Bản

Ngày 9-4 tới đây, ngày hội giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Bắc Giang. Chương trình được sự bảo trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA; Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam JBAV; Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam.

Chương trình "Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2016" tại Bắc Giang hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

Ngày hội giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ tập trung vào các hoạt động trình diễn nghệ thuật như: Biểu diễn nhạc cụ, võ thuật truyền thống Nhật Bản, dân ca quan họ; giới thiệu nghệ thuật trà đạo, cắm hoa, gấp giấy, thư pháp của xứ sở hoa anh đào...Bên cạnh đó, buổi chiếu phim "Hòa cùng làn gió Việt" nói về mối quan hệ, tình cảm của người Nhật Bản tại Việt Nam cũng là hoạt động được nhân dân mong đợi.

Song song với khu sân khấu biểu diễn, khu gian hàng với hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực; gian thương mại trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bắc Giang và siêu thị AEON của Nhật Bản tại Hà Nội tạo sự ấn tượng khi mang đến cho sự kiện những sản phẩm có xuất xứ từ Nhật.

Với không gian tràn ngập màu sắc văn hóa Nhật Bản, chương trình  “Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2016” hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn văn hóa, đồng thời  thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước. Qua đó tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, nâng cao hiểu biết văn hóa hai dân tộc, phát triển tiềm năng, gợi mở hợp tác, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập văn hóa giữa Nhật Bản - Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Lễ hội sẽ diễn ra trong một ngày (9-4) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Quảng trường 3/2, TP Bắc Giang.

Đăng Lâm