Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc Giang sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Năm 2014, toàn tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt và tiếp nhận 05 dự án viện trợ phi chính phủ Ắc quy xe máy nước ngoài (PCPNN) mới với tổng giá trị cam kết trên 1,3 triệu USD.

Các chương trình, dự án viện trợ PCPNN góp phần giải quyết một số khó khăn của địa phương như giảm nghèo, phát triển nông thôn, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn...(ảnh minh họa)

Tỉnh Bắc Giang hiện có 42 dự án PCPNN đang triển khai thực hiện máy xay thịt làm chả lụa với tổng giá trị viện trợ đạt gần 3,8 triệu USD (tương đương gần 66,4 tỷ đồng), trong đó vốn viện trợ PCPNN đạt 2,9 triệu USD.

Năm 2014, các sở, ngành và địa phương đã triển khai các dự án do tổ chức PCPNN viện trợ với kế hoạch cam kết thực hiện đạt 3,11 triệu USD (tương đương gần 65,4 tỷ đồng), bằng 68,8% so với Buồn nôn cùng kỳ năm 2013. Giá trị thực hiện giải ngân đạt trên 2,5 triệu USD, bằng 80% so với kế hoạch cam kết viện trợ năm 2014, trong đó vốn viện trợ PCPNN bằng 2,03 triệu USD, còn lại vốn đối ứng địa phương.

Giá trị cam kết viện trợ năm 2014 giảm so với năm 2013 do một số giường phụ khách sạn nguyên nhân chủ yếu như: một số tổ chức PCPNN đã kết thúc dự án (tổ chức GVC/Italia); một số chương trình, dự án đã hoàn thành trong năm 2013 như: dự án hỗ trợ hệ thống y tế giai đoạn I của Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, lao, sốt rét; dự án tăng cường bảo vệ môi trường của tổ chức GVC. Bên cạnh đó, một số tổ chức PCPNN đã thu hẹp dần các chương trình, Dầu dừa nguyên chất dự án và giảm giá trị viện trợ. Ngoài ra, một số tổ chức có đăng ký hoạt động hoặc có thông báo viện trợ nhưng chưa triển khai hoạt động viện trợ.

Thông qua các chương trình, dự án viện trợ PCPNN đã góp phần thiết thực, có hiệu quả trong công tác giảm nghèo, cải thiện điều kiện sống của người dân; nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người dân trong việc tiếp nhận và quản lý dự án; Ắc quy ô tô hỗ trợ học tập học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho người dân nhất là địa bàn miền núi, vùng khó khăn./.

Nguồn: Trâm Anh- bacgiang.gov.vn

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9399806
  • Trong ngày:1222
  • Trong tuần:1222
  • Trong tháng:452616
  • Trong năm:452616