nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc Giang : tăng cường hợp tác với các đối tác Úc

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Úc. Với sự tham gia và đóng góp tích cực của chính quyền, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực như hợp tác đầu tư, hợp tác thương mại, viện trợ phi chính phủ nước ngoài…

Hoạt động xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của Úc đang được tỉnh quan tâm, chú trọng. Tháng 8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp HunterNet tới khảo sát đầu tư nhà máy chế biến gia cầm và hợp tác một số lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tháng 6/2016, UBND tỉnh đã kí Biên bản thỏa thuận hợp tác về việc tiêu thụ vải thiều với một số doanh nghiệp Úc nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quảng bá, đưa sản phẩm vải thiều của Bắc Giang sang thị trường Úc. Vải thiều là một trong những thương hiệu nông sản nổi tiếng của Bắc Giang, được tiêu thụ rộng rãi  trong và ngoài nước. Vải thiều Bắc Giang đã có mặt tại nhiều thị trường lớn và khó tính trong đó có Úc. Năm 2016 đánh dấu năm đầu tiên thương hiệu vải thiều Lục Ngạn của tỉnh thâm nhập vào thị trường này. Công ty TNHH Phong Sơn Tiệm (Hà Nội) đã xuất khẩu lô 4,4 tấn vải thiều được thu mua từ các nhà vườn theo tiêu chuẩn GlobalGap sang thị trường Úc. Năm 2018, tỉnh tiếp tục xuất khẩu 35 tấn vải thiều sang Úc bằng đường hàng không.

Hoạt động vận động viện trợ PCPNN của Úc cũng ghi nhận nhiều kết quả khả quan. Từ 2013 đến 2016, Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình của Úc đã triển khai dự án Vốn tín dụng CBIRD trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị thực hiện 3780 USD. Dự án được đánh giá có giá trị thiết thực đối với các đối tượng hưởng lợi là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần vốn vay để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Tháng 3 năm 2016, bà Kim Phan, đại diện Hội Hữu nghị Úc-Việt đã đến thăm và tặng quà cho các em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa tại Trung tâm Nhân đạo Thiên Phúc với tổng trị giá 379 USD.

Bên cạnh những hoạt động hợp tác đầu tư, thương mại, tỉnh Bắc Giang cũng phối hợp với các đối tác Úc đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Năm 2013, tỉnh Bắc Giang đã đón tiếp đoàn công tác của Trung tâm Marin (Trung tâm thông tin về liệt sỹ) và đoàn làm phim Channel 7 do Đại sứ quán Úc giới thiệu đến thăm và quay phim một gia đình đăng ký hoạt động tìm kiếm người mất tích trong chiến tranh tại huyện Yên Dũng. Chương trình này là một phần của dự án nhân đạo mang tên Những linh hồn phiêu bạt của Trung tâm Marin nhằm tìm kiếm những gia đình Việt Nam và trao trả lại cho họ những kỷ vật của các liệt sỹ Việt Nam đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. Hoạt động này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh và Đại sứ quán Úc nói riêng, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Úc nói chung./.

Hữu Minh

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329811
  • Trong ngày:254
  • Trong tuần:254
  • Trong tháng:472631
  • Trong năm:1382621