nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Bắc Giang: Tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ VI năm 2018

Ngày 9/12, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn ( Bộ Ngoại giao) tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ VI năm 2018. Liên hoan đã diễn ra tốt đẹp với 130 gian hàng  của 90 đơn vị, đến từ các nước thành viên Cộng đồng ASEAN, các cơ quan đại diện quốc tế, văn phòng giao lưu văn hóa, các các đơn vị của Bộ Ngoại giao, các Sở Ngoại vụ địa phương, doanh nghiệp của các tỉnh, thành phía Bắc và các tỉnh, thành phía Nam.

Tham gia liên hoan lần này, tỉnh Bắc Giang có hai gian hàng với gần 30 sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: bánh đa Kế, rượu Làng Vân, Chè kho, bánh đúc, bánh su xuê, bánh cốm; các loại cây ăn quả nổi tiếng của tỉnh như Cam canh, cam lòng vàng, bưởi diễn Lục Ngạn, chanh đào mật ong, Mỳ Chũ; vải Thiều Lục Ngạn sấy khô, trà hoa vàng, nấm sò tươi; các loại thảo dược quý từ thiên nhiên như nấm Linh Chi rừng, mật ong rừng, sâm cau đen, chuối  rừng, dứa rừng...

Cán bộ Sở Ngoại vụ giới thiệu trái cây tới Du khách

Liên hoan Ẩm thực quốc tế là hoạt động diễn ra thường niên không chỉ để giới thiệu đặc trưng văn hóa ẩm thực của các quốc gia trên thế giới, các vùng miền trên cả nước mà còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của đông đảo các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện, quyên góp dành tặng trẻ em mồ côi, tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ nghèo trên cả nước.

Du khách nước ngoài tham quan gian hàng

Gian hàng Sở Ngoại vụ tham gia tại Liên hoan

 

Sản phẩm nấm sò cỉa HTX Dịch vụ nông nghiệp Tiên Tiến

Đây là lần thứ IV Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tham gia Liên hoan. Đồng hành với Sở Ngoại vụ trong quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh năm nay còn có HTX Lựu Chanh, xã Trường Sơn (Lục Nam) và HTX cây ăn quả Lục Ngạn. Qua đó, tăng cường cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm ẩm thực đặc trưng của tỉnh đến bạn bè trong nước và Quốc tế.

Các sản phẩm của tỉnh  trưng bày tại liên hoan  nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của du khách.

 

Hoàng Linh

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329647
  • Trong ngày:90
  • Trong tuần:90
  • Trong tháng:472467
  • Trong năm:1382457