nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Công tác phát triển các tổ chức đoàn thể ở Sở Ngoại vụ Bắc Giang

Sở Ngoại vụ Bắc Giang có 02 tổ chức đoàn thể là Công đoàn và Chi đoàn thanh niên. Các tổ chức đoàn thể chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ và có mối quan hệ bình đẳng với thủ trưởng cơ quan.

Chi đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cận

 

Công tác xây dựng và phát triển tổ chức đoàn thể là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. Trong năm qua, các tổ chức đoàn thể Sở Ngoại vụ được củng cố, phát triển và phát huy tốt vai trò của mình. Chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể được nâng cao trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Vị trí, vai trò các đoàn thể ngày càng được khẳng định.

Đối với Công đoàn, Chi bộ đã lãnh đạo Công đoàn kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn, bầu bổ sung Chủ tịch Công đoàn. Công đoàn Sở Ngoại vụ phát huy tốt vai trò là là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Năm 2018, Công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức thành công hội nghị cán bộ, công chức. BCH Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức nhân dịp các dịp lễ tết: Tết Nguyên đán, ngày Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Quốc tế lao động, ngày kỷ niệm thành lập ngành 28/8, ngày Quốc Khánh, ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam; kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với công đoàn viên và gia đình khi có việc hỉ, việc hiếu hoặc khi đau ốm; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho công đoàn viên như: tổ chức tham quan hè, tổ chức dã ngoại, tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, tổ chức chúc mừng sinh nhật cho công chức, người lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, từ thiện: ủng hộ chương trình Tết “Vì người nghèo”, hiến máu nhân đạo, ủng hộ quỹ mái ấm Công đoàn, ủng hộ Tháng cao điểm vì người nghèo, xoá nhà tạm, nhà dột; ủng hộ đồng bào vùng cao bị lũ lụt. BCH Công đoàn đã tổ chức tuyên dương, tặng quà cho con em công chức, người lao động nhân dịp tổng kết năm học 2017-2018, dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu.

Đối với Đoàn Thanh niên, Chi bộ đã lãnh đạo BCH chi đoàn bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành và kiện toàn các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ khóa II, nhiệm kỳ 2017-2019. Chi đoàn Thanh niên đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức cho đoàn viên thông qua việc quán triệt chủ trương, đường lối và mục tiêu của Đảng; quán triệt nội dung, quan điểm, những điểm mới nêu tại các Nghị quyết Đại hội Đoàn, Chương trình hành động từ cấp Trung ương đến cơ sở. Chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chương trình văn hóa, thể thao như giao lưu bóng đá với các chi đoàn; thăm, động viên và trao quà cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kiên Thành (Lục Ngạn); trao tặng 30 suất quà trị giá 500.000 đ/suất và 30 chiếc áo ấm cho các hộ nghèo tại xã Phú Nhuận (Lục Ngạn); ủng hộ đồng bào bị bão lũ tại các tỉnh miền núi Tây Bắc; vận động tổ chức Tình nguyện vì hòa bình (VFP) và Tập đoàn Điện lực Quốc gia Hàn Quốc (KEPCO) hỗ trợ xã Hương Sơn khoản viện trợ trị giá 442.000.000 đồng để xây dựng các công trình bếp và nhà vệ sinh cho trường mầm non xã Hương Sơn; phối hợp với Huyện đoàn Lạng Giang tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa với các tình nguyện viên Hàn Quốc, trao tặng các suất quà trị giá 200 nghìn đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Hương Sơn; phối hợp với Câu lạc bộ Tiếng Anh tổ chức chương trình “Hè vui tiếng Anh” cho hơn 30 thiếu nhi tại xã Thanh Hải (Lục Ngạn); thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Khám Lạng (Lục Nam) nhân dịp Tết nguyên đán và Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Năm 2018, Công đoàn Sở Ngoại vụ được xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh, Chi đoàn đạt vững mạnh xuất sắc.

Mai Hương

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10329686
  • Trong ngày:129
  • Trong tuần:129
  • Trong tháng:472506
  • Trong năm:1382496