nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Cảnh báo các hình thức lừa đảo, gian lận đối với các doanh nghiệp

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa nhận được Công điện số 199/ĐSQ của Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) về việc cảnh báo các hình thức lừa đảo, gian lận đối với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam trong thời gian gần đây.

Trong năm 2015, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và Thương vụ  Đại sứ quán phát hiện nhiều trường hợp DN Việt Nam bị lừa đảo, gian lận khi giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ với một số DN có trụ sở tại UAE dưới các hình thức như: Làm giả chứng từ L/C, cài người lấy chứng từ xuất khẩu để làm thủ tục nhận hàng; hack địa chỉ email để giao dịch nhằm chiếm đoạt tiền hàng; hàng hóa được giao không đúng cam kết trong hợp đồng; đặt cọc và chiếm đoạt toàn bộ hàng hóa.

Ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế  ngày càng sâu rộng như hiện nay, việc giao thương trao đổi thương mại giữa các DN Việt Nam và UAE liên tục mở rộng. Nhằm phòng tránh được rủi ro và hạn chế tổn thất không đáng có khi giao dịch với các đối tác UAE, các DN cần lưu ý một số vấn đề sau: Chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực có nhiều kinh nghiệm, đủ kỹ năng và chuyên môn nghiệp vụ trong công tác xuất nhập khẩu; về phương thức thanh toán, nên sử dụng hình thức thư tín dụng L/C không hủy ngang hoặc bảo đảm của ngân hàng có uy tín quốc tế. Chỉ áp dụng phương thức đặt cọc đối với đối tác quen thuộc, có uy tín; Cảnh giác với các đơn hàng trả giá cao quá hoặc đơn bán hàng chào giá thấp quá so với giá thị trường.

Ngoài ra, về phương thức mua hàng, cần tiến hành kiểm định chất lượng hàng hóa thông qua tổ chức giám định quốc tế uy tín tại nước sở tại trước khi đưa hàng lên tàu; sàng lọc và lựa chọn đối tác tin cậy để giao dịch. Đối với các đối tác mới giao dịch lần đầu, nên liên hệ với Thương vụ Đại sứ quán (email: vntrade@emirates.net.ae) để đề nghị hỗ trợ, xác minh thông tin.

Sở Ngoại vụ trân trọng thông báo để các DN phòng tránh rủi ro trong kinh doanh xuất nhập khẩu, hạn chế tổn thất không đáng có.

Chi đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ (tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10226691
  • Trong ngày:510
  • Trong tuần:11592
  • Trong tháng:369511
  • Trong năm:1279501