Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp đại diện Tập đoàn BEJO ( Hà Lan)

Ngày 15-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đã có buổi tiếp Tập  đoàn BEJO ( Hà Lan) do ông Martin Van Der Voort, Giám đốc kinh doanh toàn cầu làm trưởng đoàn đến chào xã giao. Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo sở Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và phát triển nông thôn và huyện Yên Dũng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Tập  đoàn BEJO ( Hà Lan) do ông Martin Van Der Voort, Giám đốc kinh doanh toàn cầu

Tập đoàn BEJO chuyên nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất và kinh doanh các loại hạt giống rau chất lượng cao với hơn 1,2 nghìn giống rau các loại. Tập đoàn có mạng lưới công ty ở hơn một trăm nước trên thế giới. Tập đoàn thành lập công ty TNHH BEJO Việt Nam,  trụ sở tại Hà Nội và Công ty TNHH sản xuất BEJO ở tỉnh Lâm Đồng. Được biết, năm 2015 công ty tại tỉnh Lâm Đồng đi vào hoạt động khu sản xuất hạt giống với tổng diện tích 53 ha, trong đó có 10ha nhà kính, với khoảng 180 công nhân làm việc. Tập đoàn có kế hoạch xây dựng Trung tâm nghiên cứu, chọn tạo giống rau chất lượng cao cho Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, quy mô sử dụng từ 10-20 ha đất.

Đại diện Tập đoàn BEJO bày tỏ vui mừng khi tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang và giới thiệu về thế mạnh của Tập đoàn, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất và kinh doanh các loại hạt rau chất lượng.

Tại buổi chào xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành đã thông tin, trao đổi, chia sẻ về những nội dung lãnh đạo Tập đoàn BEJO quan tâm. Trong đó khẳng định chính quyền địa phương luôn tạo thuận nhất cho các DN đầu tư vào địa bàn. Bắc Giang có nhiều tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao; điều kiện đất đai và thời tiết thuận lợi. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có Trường Đại học nông lâm Bắc Giang, tỉnh có thể hỗ trợ Tập đoàn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Linh trân trọng cảm ơn ông Martin Van Der Voort đã tới Bắc Giang tìm hiểu cơ hội đầu tư, đồng thời nhấn mạnh, tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để Tập đoàn quan tâm tìm hiểu và quyết định đầu tư, nhất là về lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí đề nghị một số ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho DN tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang.     

Cùng ngày, đại diện Tập đoàn BEJO  đã khảo sát thực tế tại huyện Yên Dũng.

                                                                                                                                                                     Trần Lan

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9418277
  • Trong ngày:224
  • Trong tuần:19693
  • Trong tháng:471087
  • Trong năm:471087