Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày 3-5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đoàn doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật Bản do ông Tomohiro Koseki– Chủ tịch HĐQT Tập đoàn D-Standarg làm trưởng đoàn đến trao đổi, làm việc và tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Giang. Cùng tiếp có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNT, Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản đã giới thiệu khái quát về các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn và đưa ra các ý tưởng và đề xuất với UBND tỉnh nhằm thu hút đầu tư từ Nhật Bản như: Đặt văn phòng đại diện; kết nối với chính quyền các tỉnh; tổ chức các hội thảo giới thiệu; kết nối thăm và làm việc với các doanh nghiệp Nhật; hỗ trợ tham gia các triển lãm quốc tế ở Nhật; hỡ trợ quảng bá trên các kênh truyền thông ở Nhật...Tập đoàn cũng đề xuất các mô hình có thể hợp tác với Nhật Bản gồm: Nông nghiệp công nghệ cao tại Bắc Giang; kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản vào tỉnh Bắc Giang; mô hình đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho Nhật Bản, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 21 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư. Chủ tịch đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào phát triển du lịch sinh thái và các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ cảm ơn những đề xuất cũng như sự quan tâm của Tập đoàn dành cho tỉnh Bắc Giang. Đồng thời mong muốn thông qua Tập đoàn D-Standarg sẽ giới thiệu nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh. Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

                                                                                                                                                       Trần Lan

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9469740
  • Trong ngày:1771
  • Trong tuần:4976
  • Trong tháng:522550
  • Trong năm:522550