Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Ngày 18-5, đoàn công tác Nhóm đối thoại Việt - Mỹ về chất độc da cam/điôxin (CĐDC) do ông Hà Huy Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Trưởng Nhóm đối thoại làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng và dạy nghề cho nạn nhân nhiễm CĐDC/điôxin Bắc Giang. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Ông Hà Huy Thông (ngoài cùng phải) trao tặng quà cho các cháu nhỏ bị di chứng từ chất độc hóa học tại Trung tâm nuôi dưỡng và dạy nghề cho nạn nhân nhiễm CĐDC/điôxin  Bắc Giang.

Tại đây, ông Hà Huy Thông bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của nạn nhân và gia đình; đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp nạn nhân chất độc da cam vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

Sau khi tìm hiểu điều kiện làm việc, sinh hoạt, học tập, học nghề, chăm sóc sức khoẻ và phục hồi chức năng, ông Hà Huy Thông đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Hội Nạn nhân CĐDC tỉnh, cơ sở nuôi dưỡng bán trú, dạy nghề và phục hồi chức năng, tinh thần vượt khó vươn lên của nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Đồng thời đề nghị thời gian tới, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nạn nhân chất độc da cam/điôxin nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ông cho biết, thời gian tới, Nhóm Đối thoại sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học, hoạch định và phân tích chính sách để thu hút thêm nguồn lực hỗ trợ các nạn nhân CĐDC góp phần cải thiện đời sống vật chất và xoa dịu nỗi đau tinh thần cho bà con.

Ông Hà Huy Thông thăm các cháu nhỏ bị di chứng từ chất độc hóa học tại Trung tâm nuôi dưỡng và dạy nghề cho nạn nhân nhiễm CĐDC/điôxin  Bắc Giang.

Được biết, Nhóm Đối thoại Việt – Mỹ được thành lập năm 2007. Thời gian qua những hoạt động của Nhóm Đối thoại có ý nghĩa to lớn, nhằm xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân cùng gia đình, xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững, đồng thời đưa quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đoàn công tác thăm và tặng 5 xuất quà trị giá hơn hai triệu đồng và một số phần quà khác cho các cháu nhỏ bị di chứng từ chất độc hóa học tại Trung tâm nuôi dưỡng và dạy nghề cho nạn nhân nhiễm CĐDC/điôxin  Bắc Giang.

                                                                                                                                                           Huyền Trang

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9467608
  • Trong ngày:1354
  • Trong tuần:2844
  • Trong tháng:520418
  • Trong năm:520418