Trang chủ » Ngoại giao kinh tế

Thông tin kinh tế- xã hội

Ngày 4-12, tại huyện Yên Thế đã diễn ra lễ khởi công công trình 8 phòng học trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đông Sơn do Công ty Yokoi Mould tài trợ. Tham dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, UBND huyện Yên Thế, Công ty Yokoi Mould, UBND xã và trường Đông Sơn.
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang và các đối tác Israel đã thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hoạt động hợp tác đã đem lại kết quả tích cực, đặc biệt là trong nông nghiệp và phát triển nhân lực.
Ngày 27-11, Sở Ngoại vụ phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tổ chức Hội nghị tiếp xúc với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó trưởng ban PACCOM, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu
Ngày 20-11, Tổ chức Latter- Day Saint Charities (LDSC) do ông Steven Holt, trưởng đại diện làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại Sở Ngoại vụ. Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện các phòng, đơn vị liên quan.
Ngày 5-11, ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của quận Seo, thành phố (TP) Daejeon, Hàn Quốc do ông Lim Jinchan, Phó Thị trưởng làm trưởng đoàn nhân dịp đến thăm, làm việc, trao đổi về các lĩnh vực hợp tác cấp địa phương với thành phố Bắc Gi
Tình hình kinh tế tỉnh Bắc Giang 10 tháng năm 2018
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Úc. Với sự tham gia và đóng góp tích cực của chính quyền, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực như hợp tác đầu tư, hợp tác thương mại, viện tr
Ngày 16-10, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2018-2021 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bắc Giang về tăng cường công tác đối ngoại và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Nhật
Mặc dù chịu tác động của Brexit song trong 7 tháng đầu năm 2018, kinh tế Châu Âu duy trì được sự ổn định.
Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, từ ngày 01/11/2018, Trung Quốc giảm thuế với 1.585 sản phẩm công nghiệp nhập khẩu gồm máy móc và thiết bị điện tử, hàng dệt may và các sản phẩm làm bằng giấy. Cụ thể, máy mọc thiết bị tỷ lệ giảm trung bình từ 12,2% xuống còn 8,8%; hàng dệt may
Theo phía Trung Quốc, hiện Việt Nam là đối tác kinh tế lớn trong ASEAN của Trung Quốc, riêng về thương mại, Việt Nam vượt qua Malaysia trở thành đối tác thứ nhất của Trung Quốc trong ASEAN.
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 9 tháng năm 2018 cả nước thu hút được 25,37 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm vốn đăng ký cấp mới tăng thêm và góp vốn mua cổ phần. Con số này tương đương 99,6% vốn FDI thu hút được cùng kỳ năm 2017.
9 tháng đầu năm 2018, tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao đạt 14%, các ngành kinh tế đều có mức tăng trưởng khá, nhất là công nghiệp - xây dựng (23,8%). An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện đáng kể.
Trong những năm qua, với chủ trương hội nhập quốc tế, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực với các đối tác nước ngoài trong đó có Pháp. Hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác đa dạng trên các lĩnh vực như viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Pháp, thu hút đầu tư
Trong 9 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh tiếp tục cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, ước đạt 14%, trong đó, công nghiệp - xâ dựng tăng 23,8% (công nghiệp tăng 26,3%, xây dựng tăng 13,2%); dịch vụ tăng 7,8%; nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 6,9%.