Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ
Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) vừa có văn bản nhất trí gia hạn giấy đăng ký lập Văn phòng dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài Alliance Anti Trafic (AAT/Pháp), có giá trị đến ngày 11/4/2023.
Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tổ chức OHH-Braxin về việc hỗ trợ các hoạt động dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông và kết nối các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường tại các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Sau 10 năm đến Việt Nam đầu tư, từ dự án ban đầu 670 triệu USD, đến nay Samsung đã có 3 tổ hợp công nghệ cao tại Việt Nam với trị giá hơn 17,3 tỷ USD, tăng 26 lần.
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Úc. Với sự tham gia và đóng góp tích cực của chính quyền, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực như hợp tác đầu tư, hợp tác thương mại, viện trợ phi chính phủ nước ngoài…
Tỉnh ủy vừa ban hành kế hoạch số 54-KH/TU về chiến lược phát triển công nghiệp tỉnh Bắc Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.
Trung Quốc có biên giới tiếp giáp với nước ta, có khoảng cách địa lý gần, chi phí vận tải, lưu thông hàng hóa thấp hơn đi các khu vực khác, thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu giữa hai nước. Việt Nam và Trung Quốc có sự tương đồng về điều kiện tự nhiên, sự tương đồng văn hóa, ẩm thực nên có rất nhiều tiềm năng để xuất khẩu nông sản.
Ngày 16-10, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Vũ Hồng Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản nhiệm kỳ 2018-2021 làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Bắc Giang về tăng cường công tác đối ngoại và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở: Ngoại vụ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND tỉnh.
Mặc dù chịu tác động của Brexit song trong 7 tháng đầu năm 2018, kinh tế Châu Âu duy trì được sự ổn định.
Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, từ ngày 01/11/2018, Trung Quốc giảm thuế với 1.585 sản phẩm công nghiệp nhập khẩu gồm máy móc và thiết bị điện tử, hàng dệt may và các sản phẩm làm bằng giấy. Cụ thể, máy mọc thiết bị tỷ lệ giảm trung bình từ 12,2% xuống còn 8,8%; hàng dệt may và vật liệu xây dựng tỷ lệ giảm trung bình ở mức 8,4%, háng hóa từ giấy và sản phẩm khác trung bình giảm từ 6,6% xuống còn 5,4%.

1. Dự án viện trợ xây dựng mới 05 công trình cầu dân sinh 

Lĩnh vực: giao thông 

Tổng kinh phí đề xuất: 30 tỷ đồng

2. Dự án viện trợ xây dựng mới 32 phòng học

Lĩnh vực: giáo dục đào tạo

Tổng kinh phí đề xuất: 30 tỷ đồng

Dự án xây dựng 10 nhà vệ sinh cho các trường học trên địa bàn huyện Yên Dũng Lĩnh vực: Giáo dục- đào tạo Kinh phí đề xuất: 100,000 USD Thời gian thực hiện: 12 tháng
Đối với người dân Hàn Quốc, tặng quà cũng trở thành một nét đẹp văn hóa không lẫn với bất cứ nơi đâu. Không mang tính khuôn phép và nghi lễ như người Nhật, cũng không phải sự phóng khoáng tự nhiên tại các nước phương Tây, văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc mang lại ấn tượng về sự tinh tế và chu đáo được thể hiện trong từng chi tiết nhỏ. Hãy cùng tôi khám phá nét văn hóa độc đáo này của người dân xứ sở Kim Chi nhé.
Ngày 10-10, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Bắc Giang), UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh năm 2018.
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 184/KH-UBND ngày 28/9/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.
Ngày 20/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 126/2018/NĐ-CP quy định về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam.
Trong thời kỳ hội nhập, nhiều nét văn hoá của người dân tộc thiểu số trên dải đất hình chữ “S”đang ngày càng mai một dần. Tuy nhiên, một số phong tục, tập quán đặc trưngvẫn được duy trì và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Một trong đó là tục “háy pù” - tục “cướp vợ” của người H’Mông ở vùng Tây Bắc. Đây là một trong những phong tục mang đậm nét văn hoá có từ lâu đời của dân tộc này.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách Nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư 30/2018/TT-BCT quy định chi tiết một số điều của Nghị định 107/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.
Theo phía Trung Quốc, hiện Việt Nam là đối tác kinh tế lớn trong ASEAN của Trung Quốc, riêng về thương mại, Việt Nam vượt qua Malaysia trở thành đối tác thứ nhất của Trung Quốc trong ASEAN.
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 9 tháng năm 2018 cả nước thu hút được 25,37 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm vốn đăng ký cấp mới tăng thêm và góp vốn mua cổ phần. Con số này tương đương 99,6% vốn FDI thu hút được cùng kỳ năm 2017.
9 tháng đầu năm 2018, tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao đạt 14%, các ngành kinh tế đều có mức tăng trưởng khá, nhất là công nghiệp - xây dựng (23,8%). An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện đáng kể.

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9932004
  • Trong ngày:1202
  • Trong tuần:4880
  • Trong tháng:74824
  • Trong năm:984814