Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ
Tại Diễn đàn Đại sứ lần thứ 4 vừa diễn ra tại Học viện Ngoại giao, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong đã chia sẻ những nhận định sâu sắc về vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2018 của Singapore cũng như những cam kết về một ASEAN tự cường và đổi mới.
Đại sứ quán Niu-Di-Lân mới đây có ra thông báo về việc nộp hồ sơ xin thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS.
Ngày 10-5, Chính phủ ra Nghị quyết số 54/NQ-CP trong đó thống nhất gia hạn tiếp 3 năm kể từ ngày 1/7/2018 đến hết ngày 30/6/2021 chính sách về việc miễn thị thực đơn phương cho công dân 5 nước Tây Âu là Anh, Đức, Itlia, Pháp và Tây Ban Nha khi nhập cảnh Việt Nam.
Theo thông tin từ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Hàn Quốc đã có công hàm thông báo về việc kéo dài thời gian áp dụng chính sách cấp phiếu xác nhận nhập cảnh đoàn kèm danh sách thành viên đoàn thay vì cấp thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu của từng thành viên (sticker) đến hết ngày 31/12/2018.
Theo thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam có công hàm số 47/2018 thông báo quy định cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ tại Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, Luật Nhập cư của Nam Phi không chấp nhận nhập cảnh, quá cảnh đối với những trường hợp sử dụng hộ chiếu không đọc được bằng máy, hộ chiếu viết tay và hộ chiếu gia hạn. Quy định này áp dụng cho tất cả các loại hộ chiếu và công dân các nước.
Cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV 2018 là một sự kiện của Học viện Ngoại giao, được tổ chức hai năm một lần nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho sinh viên Ngoại giao; với khẩu hiểu: “Tự tin nâng tầm vẻ đẹp - Confidence cherishes beauty”, cuộc thi là cơ hội cho các nữ sinh viên Học viện Ngoại giao thể hiện sự tự tin, tài năng, trí tuệ, lòng nhân ái cũng như nét duyên dáng của mình.
Ngày 15/8/2017, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử.
. Sau khi nhận hộ chiếu được cấp mới hoặc gia hạn, cần kiểm tra hộ chiếu để đảm bảo các thông tin nhân thân là chính xác và hộ chiếu phải đầy đủ chữ ký của người có thẩm quyền và con dấu của cơ quan cấp phát hộ chiếu.
Nằm cách trung tâm huyện Sơn Động khoảng 20km, Đồng Cao là một cao nguyên nhỏ thuộc xã Thạch Sơn có độ cao gần 1000m so với mực nước biển. Với địa hình tương đối bằng phẳng theo kiểu thung lũng lại khá biệt lập với khu dân cư, một vài năm gần đây Đồng Cao đang được nhiều người biết đến như một địa điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, cắm trại ngắn ngày.
Ngày 12/5, tại TP. Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt- Séc-Slovakia tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự có đồng chí: Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Sở Ngoại vụ; Nội vụ; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các Hội hữu nghị song phương của tỉnh, cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3.000 hội viên Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Bắc Giang.
Nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của tỉnh, tạo nét khác biệt của du lịch Bắc Giang, trên cơ sở tiếp thu ý kiến các chuyên gia và doanh nghiệp lữ hành, trong tháng 6, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại một số điểm du lịch gắn với mùa vải thiều tại huyện Lục Ngạn.
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa phốiPhòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa phối hợp tổ chức công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. hợp tổ chức công bố Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017.
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 2-5 cho biết nước này đã lập một cơ quan tham vấn bao gồm các quan chức Chính phủ và công ty nhằm thúc đẩy các dự án phát triển lớn tại Việt Nam và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến thăm hai nước này.
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố chỉ số cải cách hành chính (gọi tắt là chỉ số PAR INDEX) năm 2017 của các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND cấp huyện. Nhờ đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), sắp xếp vị trí việc làm phù hợp, nhiều đơn vị đã tăng điểm, cải thiện thứ hạng.
Quý I năm 2018, kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Giang tiếp tục được duy trì và phát triển; tình hình sản xuất kinh doanh của các ngành, các lĩnh vực đều đạt kết quả khá so với kế hoạch và cùng kỳ.
Ngày 29-3, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải đã có buổi giới thiệu về Việt Nam cho khoảng 40 nghị sỹ nghị viện thành phố Sakai, tỉnh Osaka.
Chiều 24-4, đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang có buổi tiếp đoàn cán bộ TP Tô Châu (Trung Quốc) do ông Vương Tường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP làm Trưởng đoàn đến chào xã giao.
Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc, đạt được kết quả đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực.
Việt Nam- Trung Quốc là hai nước láng giềng chung đường biên giới, tương đồng về thể chế chính trị và gần gũi về văn hóa, xã hội, kế thừa mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống do các thế hệ cách mạng tiền bối vun đắp.
Ngày 9-4, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, đoàn Trung tâm Quốc tế Daejeon (Hàn Quốc) đến khảo sát tổ chức hoạt động tình nguyện tại Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ; Y tế; Giáo dục và đào tạo và UBND TP Bắc Giang.
Ngày 3-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Cộng hòa Séc đến tìm hiểu, khảo sát tại tỉnh Bắc Giang. Cùng dự có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Ngoại vụ.
Năng suất các loại cây trồng vụ đông năm 2018 tăng so với cùng kỳ. Tính đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 42.000 ha, bằng 95,1% so với cùng kỳ.
Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn cơ bản vẫn được duy trì và phát triển ổn định, cụ thể: Chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tháng 1/2018 dự tính đạt 146,21% so với cùng kỳ và bằng 100,41% so với tháng trước.
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập toàn cầu và tăng cường khả năng giao thương với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ trong bối cảnh chính sách xuất nhập khẩu thị trường Hoa Kỳ thay đổi, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chương trình học tập thực tế và trao đổi kinh nghiệm điều hành, quản lý với chủ đề " Chiến lược kinh doanh tại thị trường Hoa Kỳ trong bối cảnh Hoa Kỳ thay đổi chính sách thương mại".
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Sở Ngoại vụ thực hiện rà soát, cập nhật Bộ Thủ tục hành chính liên quan đến các nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh để tổ chức biên dịch sang tiếng Nhật, tiếng Hàn và hoàn thiện bản tiếng Anh, tiếng Trung nhằm phục vụ nhu cầu khai thác của các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tìm hiểu, đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Ngày 26-3, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố (TP) Icheon, tỉnh Gyeonggi ( Hàn Quốc). Đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì buổi làm việc.
Ngày 08/3/2018, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định quản lý và trình tự, thủ tục xuất cảnh đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ban hành kèm theo Quyết định 358/2016/QĐ-UBND ngày 20/6/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Ngày 13-3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh có buổi tiếp và làm việc với ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo; đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trên địa bàn tỉnh. Cùng tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành liên quan.
Cụm thi đua số II, Bộ Ngoại giao vừa tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018 tại Bắc Ninh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; lãnh đạo và cán bộ của 11 Sở Ngoại vụ của các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên (Cụm Trưởng), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thái Bình, Lào Cai, Hà Nội và Hòa Bình, là các đơn vị trong Cụm thi đua.

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9419213
  • Trong ngày:1160
  • Trong tuần:20629
  • Trong tháng:472023
  • Trong năm:472023