nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ
Công dân Nhật Bản và Singapore là những người có thể nhập cảnh nhiều nơi nhất trên thế giới mà không cần visa hoặc có thể làm visa tại điểm đến.
Theo kết quả điều tra của Cục Thống kê quốc gia và Bộ Tư pháp Hàn Quốc, số lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2018 đã lên tới 884.000 người, tăng 186.000 người so với năm 2012 (tăng 26,7%).
Sáng ngày 17-1, Tổ chức Thanh niên với Sứ mệnh (YWAM) do bà Roslyn Jackson, Trưởng văn phòng dự án đại diện tại Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.
Ngày 20-01, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Hồ Tỏa Cẩm và đoàn doanh nghiệp Trung Quốc tới tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Giang. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp.
Phòng Thương mại Công nghiệp Ấn Độ (IMC) thông báo về kế hoạch tổ chức Hội nghị “Ấn Độ kêu gọi” (India Calling) dự định tổ chức tại khách sạn Taj Lands End, Mumbai-Ấn Độ ngày 25/3/2019.
Nhằm hưởng ứng tuần văn hóa - du lịch với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử năm 2019", UBND huyện Yên Dũng phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Tỉnh đoàn triển khai tổ chức giải việt dã leo núi "Chinh phục đỉnh Non vua huyền thoại" và cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc Nham Biền" lần thứ I năm 2019.
Ngày 24/1 tới đây, tại Nhà khách Chính phủ (Hà Nội ) sẽ diễn ra chương trình ““Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2019” do Bộ Ngoại giao tổ chức.
Từ ngày 17/1/2019, Chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong đã đơn phương miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ Việt Nam với thời gian lưu trú tại Hong Kong trong 14 ngày.
Ngày 18-01, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã có buổi làm việc với ông Patrick Deller- Giám đốc Công ty TNHH Capacity Việt Nam về một số nội dung tiếp tục phối hợp trong việc triển khai các hoạt động hỗ trợ của Công ty trong năm 2019 như: Trang thiết bị trường học; hỗ trợ điều kiện học tập cho trẻ em nghèo; bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh cho học sinh... trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 19-01, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã tổ chức đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cận tại xã Khám Lạng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Ngày 17/1, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết, trên tàu có hai thuyền viên là công dân Việt Nam, trong đó 1 thuyền viên người Việt Nam đã thiệt mạng, 1 thuyền viên khác bị thương; 1 thuyền viên Trung Quốc mất tích sau một vụ cháy tàu đánh cá của Hàn Quốc ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam.
Ngày 12/01 đã xảy ra vụ nổ tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp). Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên hệ với Trung tâm Khủng hoảng và Hỗ trợ quốc tế của Bộ Ngoại giao Pháp để tìm hiểu thông tin và được biết: tới nay xác nhận có 02 người thiệt mạng, 10 người khác bị thương rất nặng và 37 người bị thương nhẹ. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp có 9 người Việt Nam tại khu chung cư, hiện tất cả 9 người Việt Nam đều an toàn, không bị thương tích.
Theo báo cáo của Bệnh viện ung bướu Bắc Giang gửi tới Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan, đơn vị này vừa tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán, điều trị phẫu thuật ung thư đại trực tràng và tối ưu hóa điều trị nội tiết ung thư vú”.
Ngày 16-01, tại Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc, trao đổi với Việt kiều Ốt-xtrây-li-a đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và kết nối doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Giang. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Đức Kha, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang thông báo, nằm trong khuôn khổ hợp tác sông Hằng - sông Mê Công (MGC) năm 2019, Chính phủ Ấn Độ dành cho Việt Nam một số học bổng Đại học và sau Đại học thuộc các lĩnh vực, trừ chương trình học liên quan đến y tế và thời trang.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa hỗ trợ trường hợp công dân Đàm Thị Hợp, sinh ngày 01/3/1977 đi xuất khẩu lao động tại Bắc Síp và mất tích từ tháng 10/2017.
Ngày 15-1, Chi bộ Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đến dự. Về phía Sở Ngoại vụ, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.
Ngày 14-01, đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc tết một số doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp.
Theo thông tin của Vụ Tổng hợp kinh tế (Bộ Ngoại giao) hiện có một số doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu hợp tác, tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp sản phẩm của Việt Nam như sau:
Ngày 12/11/2018, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn Hiệp định CPTPP và các văn kiện có liên quan. Theo đó, Hiệp định sẽ có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/01/2019.
Ngày 27/12/2018, Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 về việc phê duyệt đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam và trang tin Taipei Times, chính quyền Đài Loan sẽ xem xét lại việc cấp thị thực du lịch theo "Dự án Thí điểm Quan Hồng", một chương trình hỗ trợ thị thực của hòn đảo này, sau khi xảy ra vụ việc 152 trong tổng số 153 du khách Việt Nam trong nhóm du lịch bị phát hiện mất tích tại Đài Loan thời gian vừa qua.
Ngày 05- 01, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã gửi đi thông điệp lưu ý cho các cổ động viên Việt Nam sang Các tiểu vương quốc Ả Lập thống nhât cổ vũ cho đội tuyển quốc gia tham dự cúp bóng đá châu Á 2019 (AFC Asian Cup 2019).
Nhằm thúc đẩy , kết nối các địa phương với các đối tác Azerbaijan, vừa qua, Cục Ngoại vụ- Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Azerbaijan tại Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Gặp gỡ Azerbaijan 2019”. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long- Cục trưởng Cục Ngoại vụ và ông Anar Imanov- Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam đồng chủ trì buổi Tọa đàm.
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành hướng dẫn việc học tập chuyên đề năm 2019 "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
Sau 25 năm kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 9 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Trên cơ sở đó, trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã tăng cường thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực như thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vốn ODA, giáo dục đào tạo, viện trợ nhân đạo, hợp tác cấp địa phương…
Nếu bạn hỏi tôi ấn tượng với điểm đến nào nhất trong chuyến hành trình đầy màu sắc dọc đất nước Morocco xinh đẹp thì câu trả lời ngay lập tức của tôi chính là sa mạc Sahara.
Vừa qua, sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tổng kết, báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch số 194/KH-UBND ngày 16/9/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang về triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-CP ngày 05/4/2016 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn (2016-2020) trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Sở Ngoại vụ vừa phối hợp hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị tử vong tại Ma Cao đưa hài cốt thân nhân về nước.
Với sự quyết tâm và thiện chí của chính quyền tỉnh và các đối tác Trung Quốc, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đã đạt được nhiều thành tựu đa dạng trên các lĩnh vực.

Trang

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10244273
  • Trong ngày:2786
  • Trong tuần:6623
  • Trong tháng:387093
  • Trong năm:1297083