Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Giám đốc Sở Ngoại vụ Bắc Giang đến thăm và vấn an một số doanh nghiệp Trung Quốc trên địa bàn tỉnh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh, ngày 16/5, Giám đốc Sở Ngoại vụ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam- Trung Quốc tỉnh Bắc Giang đã đến thăm hỏi và vấn an một số doanh nghiệp Trung Quốc tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các doanh nghiệp hết sức vui mừng khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, đồng thời cũng bày tỏ lo ngại về tình hình hiện nay liên quan đến việc công nhân Việt Nam làm việc trong các cơ sở nhà máy, doanh nghiệp nước ngoài biểu tình  phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan HD 981 trong vùng biển Việt Nam. Theo đại diện doanh nghiệp, tình hình hiện nay khiến tâm lý chủ các doanh nghiệp cũng như công nhân người Trung Quốc hết sức hoang mang, nhiều doanh nghiệp đã rút lui khỏi địa bàn. Một số doanh nghiệp vẫn kiên trì bám trụ và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam. Đại diện doanh nghiệp cũng cho biết thêm, họ chỉ quan tâm đến môi trường đầu tư ổn định; phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của địa phương. Họ mong muốn chính phủ Việt Nam nhanh chóng ổn định tình hình để các doanh nghiệp có thể yên tâm sản xuất.

Đáp lại tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, Đ/c Đỗ Quốc Tuấn- Giám đốc Sở Ngoại vụ  cho biết Chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng chủ trương đảm bảo an ninh cho công dân và doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Phía tỉnh Bắc Giang đã có phương án dự phòng cho những tình huống xấu nhất. Đồng chí động viên các doanh nghiệp yên tâm duy trì sản xuất, kinh doanh./.

 

PHÒNG VH-LT&BC

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9470328
  • Trong ngày:402
  • Trong tuần:5564
  • Trong tháng:523138
  • Trong năm:523138