Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của Bắc Giang tại liên hoan ẩm thực 2016

Ngày 11-12 sắp tới, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Liên hoan ẩm thực lần thứ IV tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình (Hà Nội). Chương trình có sự bảo trợ cá nhân của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Liên hoan ẩm thực có khoảng 100 gian hàng ẩm thực của các Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa nước ngoài, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ các địa phương, một số doanh nghiệp và đơn vị tài trợ.

Các hoạt động chính diễn ra tại chương trình Liên hoan ẩm thực như: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đồ thủ công mỹ nghệ, lưu niệm; tiếp nhận đóng góp của các đơn vị, cá nhân cho mục đích từ thiện; trao quà từ thiện…

Tham dự Liên hoan ẩm thực năm nay, gian hàng của Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang giới thiệu và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Mỳ Chũ; vải sấy khô; rượu làng Vân; cam canh; bưởi da xanh, bưởi đường; nấm tươi; bánh đa; chè kho Mỹ Độ; bánh Đúc; chè bản ven; lạc đỏ; dưa chuột đóng hộp; mây tre đan…

Đây không chỉ là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa nước ngoài, mà còn là dịp để doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá thương hiệu, hoạt động kinh doanh, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Liên hoan còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho quỹ từ thiện.

                                                                                                                                                                 Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9419988
  • Trong ngày:105
  • Trong tuần:21404
  • Trong tháng:472798
  • Trong năm:472798