nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam

Kể từ ngày 3/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng có cơ hội nhận được thị thực 5 năm và nhập cảnh  nhiều lần tới Hàn Quốc – đó là quyết định mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc dành cho những thành phố "có thu nhập tương đối cao" tại Việt Nam.

Theo đó, để được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần, công dân ngoài việc có hộ khẩu thường trú tại 1 trong ba thành phố trên cần phải có thêm điều kiện là làm việc trong ngành luật, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Lý do để Hàn Quốc đưa ra quyết định này được cho là vì tình yêu của người Việt Nam dành cho Hàn Quốc trong thời gian vừa qua và thực tế nhu cầu du lịch và mua sắm của người Việt Nam tại Hàn Quốc là rất lớn, đem lại nguồn thu cho ngành công nghiệp không khói của đất nước này trong bối cảnh lượng khách du lịch Trung Quốc vào Hàn Quốc giảm sút. Theo ước tính, người Việt Nam du lịch tới Hàn Quốc trong năm 2018 đạt 440.000 lượt người, xếp thứ 2 sau Thái Lan.

Quyết định nới lỏng chính sách thị thực của Hàn Quốc với Việt Nam và nhiều nước châu Á là một phần trong việc thực thi chính sách hướng Nam mới được chính quyền Tổng thống Moon Jae In công bố hồi tháng 11/2017.

Seoul hiện tập trung cải thiện quan hệ kinh tế với ASEAN và các đối tác Nam Á, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc khiến ngành dịch vụ - du lịch nước này chịu thiệt hại nặng. 

Vân Nguyễn

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10342559
  • Trong ngày:427
  • Trong tuần:13002
  • Trong tháng:485379
  • Trong năm:1395369