Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đại sứ quán Đức

“Tại công hàm số 61/2014 ngày 7/2/2014 của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội thông báo một số vấn đề liên quan đến việc xin cấp thị thực Schengen tại Đại sứ quán như sau:


1. Hồ sơ xin cấp thị thực của người mang hộ chiếu công vụ cần có những giấy tờ sau:

  - Hộ chiếu công vụ của người xin cấp thị thực có chữ ký của người mang hộ chiếu.
  - Tờ khai xin cấp thị thực được kê khai đầy đủ và có chữ ký của người xin cấp thị thực.

 - Công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, trong đó nêu họ tên của những người đi công tác, thông tin về lịch trình và mục đích chuyến đi.

2. Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực phải thực hiện theo hẹn đăng ký trước qua trang chủ của Đại sứ quán Đức. Việc đăng ký thời gian hẹn nộp hồ sơ nên thực hiện sớm ngay cả khi chưa có đầy đủ các giấy tờ cần thiết vào thời điểm thực hiện đăng ký. Trường hợp lên đường gấp nhưng chưa đăng ký được lịch hẹn kịp thời do hệ thống không còn chỗ trống, có thể liên hệ với Đại sứ quán để đặt lịch hẹn qua địa chỉ email: rk-sl@hano.auswaertiges-amt.de.


Việc xem xét cấp thị thực Schengen cần sự phối hợp của các cơ quan chức năng Đức và Châu Âu khác, nên có thể kéo dài tới 10 ngày. Do đó hồ sơ xin cấp thị thực cần được nộp ít nhất 14 ngày trước thời điểm thực hiện chuyến đi để đảm bảo chuyến đi có thể thực hiện đúng lịch trình.”


Theo: lanhsuvietnam.gov.vn

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9917434
  • Trong ngày:424
  • Trong tuần:15310
  • Trong tháng:60254
  • Trong năm:970244