Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 20/12, tại phòng Hội thảo Nhà khách tỉnh Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tổ chức CIAI Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết dự án Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Tham dự Hội nghị về phía Ban tổ chức có Bà Laura Clausia Rossia – Trưởng đại diện tổ chức CIAI tại Việt Nam, Bà Hoàng Thị Thắng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, và đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Nội vụ, Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo huyện Sơn Động.

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong việc triển khai dự án tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang năm 2014; đồng thời là cơ hội để cán bộ và đối tác của dự án chia sẻ những hạn chế và kinh nghiệm, thảo luận các giải pháp hiệu quả để đạt được các mục tiêu dự án đề ra năm 2015.

Dự án Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã đạt được những thành quả rõ rệt trong việc tăng cường sự tham gia của người dân, nhóm cha mẹ và trẻ em bị thiệt thòi vào hoạt động chung của cộng đồng. Từ hiệu quả của chương trình triển khai năm 2013, tổ chức CIAI tiếp tục nhân rộng dự án năm 2014 với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng. Năm 2014, Dự án có gần 400 em được thụ hưởng dự án, đồng thời đã tổ chức tập huấn truyền thông nâng cao kiến thức về quyền trẻ em được tiếp cận dinh dưỡng, giáo dục, vệ sinh an toàn thực phẩm, các dịch vụ y tế cho nhóm cha mẹ và cộng đồng. Dự án cũng đã hỗ trợ 100 hộ gia đình thực hiện mô hình phát triển nông nghiệp bền vững "nuôi gà trồng rau an toàn sinh học" nhằm tạo nguồn dinh dưỡng bền vững trong gia đình, đảm bảo chế độ dinh dưỡng an toàn cho trẻ em.

Nhóm trẻ em hưởng lợi chia sẻ kinh nghiệm tham gia hoạt động dự án

Tại Hội nghị, nhóm cha mẹ và trẻ em đã tham gia tọa đàm và tập trung thảo luận kiến thức, kinh nghiệm triển khai dự án hiệu quả; đồng thời, đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm nhân rộng mô hình dự án, phát huy hơn nữa sự tham gia của đối tượng thụ hưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bà Laura Clausia Rosia – Trưởng đại diện tổ chức CIAI tại Việt Nam, đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của các Sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Sơn Động, và Hội Bảo vệ quyền trẻ em trong việc triển khai thành công dự án của tổ chức CIAI tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Bà Laura Clausia Rosia cũng thông báo sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình với cương vị Trưởng đại diện tổ chức CIAI tại Việt Nam vào cuối tháng 12/2014, và bày tỏ hy vọng các cơ quan và địa phương tại tỉnh Bắc Giang tiếp tục hỗ trợ triển khai dự án tại huyện Sơn Động.

Ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận sự đóng góp có hiệu quả của Dự án Hỗ trợ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ em nghèo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Ông Nguyễn Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đánh giá Dự án đã góp phần lan tỏa nhận thức của cộng đồng về chăm sóc đối tượng trẻ em bị thiệt thòi, thiếu thốn tại huyện Sơn Động. Đồng thời, Ông Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ mong muốn dự án sẽ được triển khai và nhân rộng hơn nữa tới các đối tượng khác tại các xã khó khăn của huyện Sơn Động,  phát huy sự tham gia của người dân và đối tượng hưởng lợi vào hoạt động của dự án, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại vùng dự án.

Vũ Thế Bằng – Chuyên viên Phòng Văn hóa-Lễ tân&Báo chí

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9421041
  • Trong ngày:1158
  • Trong tuần:22457
  • Trong tháng:473851
  • Trong năm:473851