nấu ăn đầm dạ hội dụng cụ đo lường

Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ làm việc với tình nguyện viên cao cấp JICA tại Bắc Giang

Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang vừa có buổi làm việc với hai tình nguyện viên cao cấp của tổ chức JICA (Nhật Bản): Ông Tamada;  Naya Setsuo, đang công tác tại Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bắc Giang và Sở ngoại vụ tỉnh Bắc Giang.

 

Quang cảnh buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang đánh giá cao chương trình hợp tác giữa Bắc Giang với tổ chức JICA ở nhiều lĩnh vực, trong đó có đóng góp của các tình nguyện viên. Đồng thời  mong muốn sau khi về nước, tình nguyện viên tiếp tục giữ mối liên hệ, là cầu nối giữa nhân dân Bắc Giang với Nhật Bản, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa Bắc Giang và JICA ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ thực hiện nhiều dự án đầu tư thông qua tổ chức JICA thuộc nhiều lĩnh vực như: Hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, thủy lợi và nước sạch vệ sinh môi trường do JBIC và JICA tài trợ. Điển hình là: Dự án xây dựng cơ sở vật chất cho 10 trường THCS vùng khó khăn của tỉnh (2007-2010); Các dự án cải thiện hạ tầng nông thôn quy mô nhỏ thuộc Chương trình tín dụng chuyên ngành (JICA) từ năm 1998 đến nay; Dự án nâng cấp đường giao thông nông thôn xã Hương Lâm (Hiệp Hòa) của ĐSQ Nhật Bản; Dự án Giao thông nông thôn 3; Dự án Trạm dừng nghỉ Song Khê tại Quốc lộ 1A; Dự án hỗ trợ thiết bị Bệnh viện Đa khoa tỉnh...

Từ năm 2004 đến nay có khoảng hơn 20 tình nguyện viên cao cấp của JICA đến làm việc tại Bắc Giang góp phần trao đổi, tư vấn, truyền đạt những kinh nghiệm thiết thực cho tỉnh

Để tăng cường quan hệ hợp tác, đầu tư, Bắc Giang mong muốn các chuyên gia; tình nguyện viên cao cấp của Nhật Bản tới làm việc dài hạn tại tỉnh để hỗ trợ tỉnh trong các lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, khoa học và công nghệ, y tế, giáo dục; dạy tiếng Nhật... Đồng thời đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản làm cầu nối hỗ trợ tỉnh Bắc Giang thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương với một tỉnh của Nhật Bản có những nét tương đồng với Bắc Giang. Nhằm tạo cơ hội giao tiếp cho học viên tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh, giới thiệu về vùng đất và con người của xứ sở hoa anh đào, hai tình nguyện viên đã đưa ra ý tưởng tổ chức Lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Bắc Giang.

Trần Lan 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:10244222
  • Trong ngày:2735
  • Trong tuần:6572
  • Trong tháng:387042
  • Trong năm:1297032