Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Mỳ Chũ được công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2016

Sản phẩm Mỳ Chũ của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và Tiêu thụ Mỳ Thủ Dương, xã Nam Dương (Lục Ngạn) vừa được Bộ Nông nghiệp và  PTNT và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2016.

Mì chũ được công nhận là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu cấp Quốc gia năm 2016

Trước đó, năm 2015, sản phẩm mỳ Chũ của HTX đã được Bộ Công thương công nhận và tôn vinh là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia.

Mỳ Chũ là sản phẩm đặc sản thơm ngon nổi tiếng của huyện Lục Ngạn nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung nên sản phẩm của HTX sản xuất ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó, với thị trường thiết kế website tại Bắc Giang ngày càng mở rộng. Hiện sản phẩm của HTX không chỉ được tiêu thụ rộng khắp ở các tỉnh thành trong cả nước mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Anh... . 

HTX Sản xuất và Tiêu thụ Mỳ Thủ Dương nằm trên địa bàn làng nghề truyền thống thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. HTX hiện có 57 hộ gia đình thành viên với khoảng 200 lao động làm nghề sản xuất Mỳ Chũ. Trung bình mỗi ngày, HTX sản xuất được 5 tấn mỳ thành phẩm, với giá bán tại làng nghề từ 22.000 - 23.000 đồng/kg. 

                                                                                                                                         Hoàng Lan (tổng hợp)

 

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9917533
  • Trong ngày:523
  • Trong tuần:15409
  • Trong tháng:60353
  • Trong năm:970343