Get Adobe Flash player

Bạn đang ở đây

Trang chủ

Miễn thị thực cho thành viên tổ bay

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết định số 62/NQ-CP về việc miễn thị thực cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó Chính phủ đồng ý chủ trương miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam: Không phân biệt quốc tịch trên các chuyến bay của hãng hàng không đó đến và đi từ Việt Nam; hoạt động tại Việt Nam đến Việt Nam trên các chuyến bay thương mại hoặc bằng các phương tiện giao thông khác để làm nhiệm vụ là thành viên tổ bay trên các chuyến bay đi từ Việt Nam; đến Việt Nam trên các chuyến bay của hãng với tư cách là thành viên tổ bay, sau đó xuất cảnh Việt Nam như hành khách trên các chuyến bay thương mại hoặc bằng các phương tiện giao thông khác.

          Các thành viên tổ bay theo quy định trên được nhập cảnh miễn thị thực, tạm trú và đi lại trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam (trừ những khu vực cấm hoặc hạn chế đi lại theo quy định của pháp luật Việt Nam) trong thời gian chờ khởi hành trở lại cùng với chuyến bay đến hoặc chuyến bay thường lệ tiếp theo. Khi nhập, xuất cảnh Việt Nam, thành viên tổ bay của các hãng hàng không được miễn thị thực cần xuất trình hộ chiếu quốc gia còn giá trị ít nhất 6 tháng, thẻ thành viên tổ bay còn giá trị và văn bản xác nhận của hãng hàng không nêu rõ nhiệm vụ của thành viên tổ bay trên các chuyến bay của hãng. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 21-7.

                                                                                                                                                    Trần Huấn (tổng hợp)

 

 

 

Thống kê truy cập

  • Tổng lượt xem tin bài:9409275
  • Trong ngày:323
  • Trong tuần:10691
  • Trong tháng:462085
  • Trong năm:462085